15:06 31/12/2021

Phim “Em và Trịnh” tung teaser trailer lãng mạn, trẻ trung

Khánh Huyền

Tung teaser trailer đẹp mê hồn trước thềm năm mới, nhà sản xuất Em và Trịnh hứa hẹn kể một chuyện tình lãng mạn, trẻ trung, bất chấp tháng năm...

Hình ảnh về mối tình Trịnh Công Sơn - Dao Ánh được hé lộ.
Hình ảnh về mối tình Trịnh Công Sơn - Dao Ánh được hé lộ.

Có rất nhiều lý do để tò mò về Em và Trịnh¸ một bộ phim với mức kinh phí kỷ lục Việt Nam, được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, tâm huyết về nhạc sĩ vĩ đại và tài hoa Trịnh Công Sơn. Cuối cùng, những thước phim đầu tiên liệu có xứng đáng với kỳ vọng?

Mở đầu cho teaser trailer “Em và Trịnh” là hình ảnh chàng Trịnh trẻ tuổi (Avin Lu) ôm đàn ngồi ngân nga “Màu nắng hay là màu mắt em/ Mùa thu mưa bay cho tay mềm/ chiều chiều nghiêng nghiêng bóng nắng qua thềm/ Rồi có hôm nào mây bay lên…” Giai điệu “Nắng Thủy Tinh” mở ra cánh cửa, để từ đó, ánh mắt bẽn lẽn của người thiếu nữ xinh đẹp sẽ theo chàng Trịnh đi suốt cuộc đời, bắt đầu câu chuyện về 301 bức thư tình giữa Trịnh Công Sơn và “nàng thơ” Dao Ánh.

Màu sắc trong teaser trailer là sự kết hợp kỳ diệu giữa chút hoài cổ và sự tươi sáng của mối tình thanh xuân. Từ mảng tường cổ ở Huế, hay chuyến xe đêm lên B’lao cũng trở nên huyền diệu như có “Nắng thủy tinh” trong vắt chiếu vào. Âm nhạc, ánh sáng, hình ảnh và câu chuyện hòa quyện vào nhau hết sức tinh tế.

Em và Trịnh khởi chiếu vào tháng 4/2022.
Em và Trịnh khởi chiếu vào tháng 4/2022.

Có thể nói, những thước phim đầu tiên của Em và Trịnh đã đưa vẻ đẹp trong điện ảnh Việt Nam lên một tầm cao mới, không rực rỡ kiểu postcard mà có chiều sâu, như thể sau mỗi khung hình còn ẩn giấu một bí mật, một rung động sâu sắc, mời gọi người xem bước chân vào thế giới đặc biệt quyến rũ này.

Teaser trailer Em và Trịnh chỉ tập trung vào mối tình tuổi trẻ của chàng Trịnh, cho thấy đây là điểm nhấn của bộ phim. Những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn được lấy cảm hứng từ đâu? Cách đây hơn nửa thế kỷ, thời đất nước còn chiến tranh, bom đạn, người ta yêu như thế nào? Và vì sao, tình yêu, muôn đời vẫn trẻ trung, bất diệt? Chưa đầy 2 phút trailer đã ẩn chứa nhiều điều thú vị mà chắc chắn sẽ được giải đáp trong bộ phim.

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” khởi chiếu vào tháng 4/2022.

* Thông tin chi tiết:

Phim Điện Ảnh: Em và Trịnh
Đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh
Nhà sản xuất: Galaxy Play
Đơn vị phát hành: Galaxy Studio
Biên Kịch: Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà, Bình Bồng Bột
Nhà tài trợ phim Em và Trịnh: Trang sức cao cấp PNJ, Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB, Ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee, Ứng dụng đầu tư - tích lũy thông minh Finhay, Nội thất Nhà Xinh, Thương hiệu Thủy Design house.