
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 27/12/2025
Bảo Anh
06/01/2018, 14:16
Phó thủ tướng lưu ý phải tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện các giao dịch bảo đảm, không phát sinh thủ tục hành chính, không phát sinh tiêu cực khi sửa đổi cách ghi tên trong sổ đỏ
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc sửa đổi, bổ sung cách ghi tên chủ sử dụng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Theo đó, xét đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc sửa đổi, bổ sung quy định ghi tên người sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình tại Thông tư 33/2017/TT-BTNMT, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, quy định cụ thể về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật về đất đai.
Phó thủ tướng lưu ý phải tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện các giao dịch bảo đảm, không phát sinh thủ tục hành chính, không phát sinh tiêu cực trong tổ chức thực hiện.
Trước đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 33 quy định chi tiết Nghị định số 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.
Thông tư trên hướng dẫn việc thể hiện thông tin về người sử dụng đất đối với trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình sử dụng đất.
So với quy định cũ, Thông tư 33 đã bổ sung đối tượng "những thành viên còn lại trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất".
Nội dung này ngay sau đó đã gây nhiều băn khoăn, dư luận trái chiều, bởi được cho là nếu ghi tên đầy đủ các thành viên trong hộ gia đình sẽ gặp khó khăn khi mua bán, chuyển nhượng, làm rắc rối thêm các thủ tục hành chính.
Cũng chính vì những phản ứng của nười dân nên sau đó Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã khẳng định: "Do quy định ghi tên thành viên gia đình vào sổ đỏ tại khoản 5 Điều 6 Thông tư 33 của Bộ Tài nguyên và Môi trường còn có cách hiểu khác nhau nên Bộ đã quyết định chưa thực hiện quy định trên vào ngày 5/12/2017 như dự kiến".
Căn thương mại dịch vụ (TMDV) khối đế Fiato Uptown mang đến trải nghiệm khác biệt: Đỗ xe ngay hầm an ninh với kiểm soát chặt chẽ, tiếp cận cửa hàng hoặc văn phòng dễ dàng, không lo kẹt xe hay rối loạn trật tự trước cửa. Khách hàng thoải mái trải nghiệm dịch vụ, chủ shop vận hành gọn gàng, doanh nghiệp yên tâm đón đối tác và giao dịch chuyên nghiệp.
Dự án khu du lịch phức hợp cao cấp tại Vân Đồn được quy hoạch theo mô hình “thành phố nghỉ dưỡng - resort city” hiện đại, với mục tiêu kiến tạo một điểm đến giải trí – du lịch quy mô khu vực theo chuẩn quốc tế, tích hợp đa dạng các chức năng du lịch, lưu trú, thương mại và giải trí, hướng tới vận hành 24/7…
Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu - “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: