08:26 13/04/2012

Phó thủ tướng Lào thăm trang trại bò sữa của TH

Thúy Hằng

Đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Lào cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến thăm và làm việc tại trang trại bò sữa của tập đoàn TH

Bên cạnh những dự án về sản phẩm sữa, TH cũng đang phát triển và đầu tư vào những dự án cung cấp và chế biến các loại thực phẩm sạch công nghệ cao.
Bên cạnh những dự án về sản phẩm sữa, TH cũng đang phát triển và đầu tư vào những dự án cung cấp và chế biến các loại thực phẩm sạch công nghệ cao.
Ngày 9/4/2012, đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Lào cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã đến thăm và làm việc tại trang trại bò sữa của tập đoàn TH.

Tại đây, ông Somsavat Lengsavad, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Lào cho rằng TH True Milk là một dự án lớn, có cơ sở lý luận và thực tiễn, có thể nói là một dự án điển hình của chính sách tam nông ở Việt Nam.

Báo cáo với Phó thủ tướng Lào cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An, bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TH khẳng định: "Tập đoàn TH không chỉ tìm mọi cách tối đa hóa lợi nhuận mà còn tìm mọi cách hợp lý hóa lợi ích của tập đoàn. Chính vì vậy, dự án đầu tư của tập đoàn TH đi theo hướng công nghệ cao và công nghệ sinh học, góp phần tôn tạo sự phát triển bền vững. Ngân hàng Bắc Á sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, đầu tư chiến lược cho các doanh nghiệp Lào trong việc phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao".

Trang trại TH được trực tiếp quản lý bởi hai công ty đa quốc gia: công ty Afikim của Israel về quản trị đàn bò và công ty Totally Vets của New Zealand quản trị về mặt thú y, đồng thời tư vấn việc nhập khẩu bò từ New Zealand, Úc… là những nước có giống bò sữa tốt nhất với phả hệ rõ ràng để “định cư” trên đất Nghĩa Đàn (Nghệ An), được ăn cỏ ủ chua diệt vi khuẩn, được tắm mát và nghe nhạc mỗi ngày, được gắn chip ở chân để theo dõi sức khỏe một cách chính xác nhất để đảm bảo được sự vẹn toàn của sữa tươi trong suốt quy trình.

Bên cạnh những dự án về sản phẩm sữa, TH cũng đang phát triển và đầu tư vào những dự án cung cấp và chế biến các loại thực phẩm sạch công nghệ cao, bao gồm: rau sạch, hoa quả, thủy sản, thịt sạch… áp dụng công nghệ của Israel với mô hình từ nông trại đến người tiêu dùng và các dự án ứng dụng công nghệ sinh học cao như dược liệu sạch, hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh thái, bệnh viện điện tử…