21:38 28/02/2018

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh nghỉ hưu

Bảo Quyên

Ông Khánh cũng được biết đến là người thường xuyên ký các quyết định thanh tra và kết luận thanh tra đối với các tập đoàn kinh tế, các đơn vị, bộ ngành, địa phương

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh (phải) tại lễ nhận quyết định nghỉ hưu.
Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh (phải) tại lễ nhận quyết định nghỉ hưu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Ngô Văn Khánh, Phó tổng Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, ông Ngô Văn Khánh nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/3/2018.

Ông Ngô Văn Khánh sinh ngày 17/2/1958. Trên cương vị Phó tổng Thanh tra Chính phủ, ông Khánh được phân công trách nhiệm giúp Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra khối kinh tế ngành, khối nội chính và kinh tế tổng hợp; công tác giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra; theo dõi, đề xuất chỉ đạo, điều phối, tổng hợp công tác thanh tra của thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra; thực hiện nhiệm vụ khác theo sự phân công của Tổng Thanh tra Chính phủ.

Ông Khánh cũng được biết đến là người thường xuyên ký các quyết định thanh tra và kết luận thanh tra đối với các tập đoàn kinh tế, các đơn vị, bộ ngành, địa phương.

Với quyết định trên, hiện cơ cấu lãnh đạo Thanh tra Chính phủ gồm có Tổng thanh tra Lê Minh Khái cùng 3 Phó tổng Thanh tra là các ông Nguyễn Văn Thanh, Đặng Công Huẩn và Bùi Ngọc Lam.

Liên quan đến bổ nhiệm nhân sự, Thủ tướng cũng vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn.

Trước khi được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Long Hải là Bí thư Trung ương Đoàn, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017; Phó chủ nhiệm thường trực kiêm Tổng thư ký Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn nhiệm kỳ 2015 - 2020.