11:56 25/07/2011

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ

Hồng Ngọc

Món rẻ nhất trong thực đơn này cũng có giá 600.000 đồng, còn đồ ăn đắt nhất lên tới hơn 500 triệu đồng

Tô phở có giá gần triệu đồng ở Việt Nam - Ảnh: Baodatviet.
Tô phở có giá gần triệu đồng ở Việt Nam - Ảnh: Baodatviet.
Nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã giật mình khi biết ở ngay giữa thủ đô Hà Nội có một loại phở được bán với giá gần một triệu đồng, nhưng vẫn có không ít khách tới ăn hàng ngày. Loại phở này, theo giới thiệu, dùng loại thịt bò Kobe nhập từ Nhật Bản hay bò Úc.

Tuy nhiên, nếu so với thực đơn dưới đây, thì món phở "đại gia" ở Việt Nam vẫn còn "giá bèo". Món rẻ nhất trong thực đơn này, do hãng tin CNBC tổng hợp và giới thiệu, cũng có giá 600.000 đồng, còn đồ ăn đắt nhất lên tới hơn 500 triệu đồng. Nếu bạn rủng rỉnh tiền bạc, hãy thử xem chúng có gì khác biệt.

Bánh cuộn cá

Nhà hàng: The Brentwood
Địa điểm: Westside, Los Angeles
Giá tiền: 600 nghìn đồng

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 1

Nhà hàng Brentwood tọa lạc ở một trong những khu vực đắc địa của Mỹ, có lẽ vì thế đồ ăn thức uống ở đây được bán với giá khá cao. Theo thực đơn của nhà hàng, một món bánh cuộn cá có giá 28,5 USD (khoảng 600.000 đồng), một đĩa gà nướng 24,5 USD, một đĩa tôm cocktail 16,5 USD.

Xúc xích

Đầu bếp: Stephen Bruce
Địa điểm: Nhà hàng Serendipity 3, New York City
Giá tiền: 1,44 triệu đồng

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 2

Serendipity 3 vốn là một địa điểm hấp dẫn, từng đón tiếp những nhân vật nổi tiếng như Marilyn Monroe, Jackie Kennedy hay Andy Warhol... Tận dụng lợi thế này, hôm 23/6/2010, nhân ngày Xúc xích Quốc gia, Stephen Bruce đã ra mắt món xúc xích với bơ, nấm cục trắng, nấm cục đen... Món này đã được sách kỷ lục thế giới ghi nhận là "xúc xích" đắt nhất trên thế giới.

Nui nấu phomát

Nhà hàng: Melisse
Địa điểm: Santa Monica, California, Mỹ.
Giá tiền: 2 triệu đồng

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 3

Melisse là một nhà hàng kiểu Pháp ở đại lộ Wilshire, Santa Monica, California. Nhà hàng này từng được Zagat, bộ sách giới thiệu các nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ, xếp vị trí số 1 ở Los Angeles.

Bánh mì kẹp thịt Philly

Nhà hàng: Barclay Prime
Địa điểm: Quảng trường Rittenhouse, Philadelphia, Mỹ.
Giá tiền: 2,1 triệu đồng

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 4

Ở mỗi thành phố lớn của Mỹ đều có ít nhất một món ăn đặc trưng, như New York thì có bánh vòng, Philadelphia có bánh mỳ kẹp thịt Philly. Bạn có thể mua chiếc bánh mỳ này với giá vài đôla ở bất kỳ đâu trong thành phố, nhưng nhà hàng Barclay Prime đã đưa nó trở thành một món ăn cao cấp với thịt bò Kobe, phomát Teleggio và tôm hùm rim.

Cà phê chồn

Địa điểm: Đông Nam Á
Giá tiền: 12,6 triệu đồng/ 0,45 kg

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 5

Loại thức uống này được làm từ những hạt cà phê lấy từ chất bài tiết của loại chồn hương thích ăn hoa quả chỉ có ở Việt Nam, Indonesia. Những con chồn hương đặc biệt này thích ăn những quả cà phê chín mọng và ngon nhất. Trong quá trình tiêu hóa, các men tiêu hóa thấm qua lớp vỏ trấu, thâm nhập vào bên trong hạt cà phê và thay đổi hương vị hạt cà phê để tạo nên cà phê chồn đặc biệt, thơm nồng nàn và quyến rũ.

Bánh vòng

Đầu bếp: Frank Tujague
Địa điểm: Nhà hàng Westin New York, quảng trường Thời đại, New York.
Giá tiền: 21 triệu đồng

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 6

Đây là món bánh phổ biến ở thành phố New York. Một số thành phố khác ở Mỹ cũng bán loại bánh này nhưng không sao có được mùi vị đặc trưng của bánh vòng New York. Món bánh vòng có giá lên tới 21 triệu đồng như trong ảnh là sản phẩm cao cấp của nhà hàng Westin New York, với phomat kem trắng, mứt dâu goji và những vụn vàng ăn được.

Trứng ốp-lết

Nhà hàng: Norma's
Địa điểm: Khách sạn Le Parker Meridien New York, thành phố New York, Mỹ.
Giá tiền: 21 triệu đồng

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 7

Trứng tráng kiểu ốp-lết là món ăn dễ làm nhất trần đời, chỉ cần một quả trứng và thêm tí xíu gia vị là xong. Vì thế, phần lớn các gia đình thường làm món này để ăn sáng. Nhưng nhà hàng Norma's nằm trong khách sạn Le Parker Meridien ở thành phố New York đã biến món ốp-lết thông thường thành một loại thức ăn cao cấp, với trứng, tôm hùng và trứng cá muối sevruga.

Bánh pizza

Đầu bếp: Domenico Crolla
Địa điểm: Anh quốc
Giá tiền: 88,2 triệu đồng

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 8

Pizza cũng là loại thức ăn phổ biến, giá rẻ. Tuy nhiên, Domenico Crolla, một trong những đầu bếp chuyên món ăn kiểu Italy hàng đầu ở nước Anh, đã đưa ra món bánh pizza với giá đắt vô cùng. Món ăn này ngoài những nguyên liệu làm bánh thông thường, còn có thịt tôm hùm ướp rượu cô-nhắc, trứng cá muối ngâm sâm-banh, thịt nai và một lớp vàng 24 carat có thể ăn được.

Bánh hamburger

Đầu bếp: Hubert Keller
Địa điểm: Nhà hàng Fleur de Lys, trong sòng bạc vịnh Mandalay, Las Vegas
Giá tiền: 105 triệu đồng

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 9

Hamburger là món ăn nhanh phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nó được người tiêu dùng nghĩ tới đầu tiên trong số các loại đồ ăn nhẹ, bởi tính chất nhanh chóng và giá rẻ. Vì thế, với mức giá như trên, chiếc hamburger được bán ở nhà hàng Fleur de Lys nằm trong sòng bạc Vịnh Mandalay, thành phố Las Vegas là quá đắt. Dẫu vậy các phụ liệu cho món bánh quả thực không rẻ, với thịt bò Kobe, nấm cục đen và gan ngỗng.

Kem ly

Phở triệu đồng ở Việt Nam vẫn còn... rẻ - Ảnh 10

Nhà hàng: Serendipity 3
Địa điểm: thành phố New York
Giá tiền: 525 triệu đồng

Món ưa thích của trẻ em này đã được các đầu bếp của nhà hàng Serendipity 3 ở thành phố New York biến thành loại đồ uống đắt giá. Cốc kem được rắc vàng 23 carat loại có thể ăn được, đựng trong chiếc ly bằng vàng. Phía dưới chân chiếc ly là vòng vàng 18 carat nạm kim cương trắng. Chiếc thìa để ăn kem làm bằng vàng, được trang trí bằng những viên kim cương trắng và màu chocolate, mà thực khách có thể mang về nhà.