20:07 31/01/2021

Phong tỏa tạm thời Đại học FPT vì có sinh viên nhiễm Covid-19, truy tìm người đi xe bus tuyến 74

Phúc Minh

Đại học FPT tại Hòa Lạc thực hiện phong tỏa tạm thời từ tối 31/1 sau khi trường này ghi nhận một ca nhiễm Covid-19

Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc.
Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc.

Tối 31/1, Đại học FPT tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội phong tỏa tạm thời toàn bộ trường sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 là sinh viên của trường này.

Bệnh nhân 1.815 là con trai ruột bệnh nhân 1.814, nam, sinh năm 2000, là sinh viên Khoa Kỹ thuật phần mềm, trường Đại học FPT - Hòa Lạc. Nơi ở hiện tại là chung cư Dream Land, 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 23-24/1, bệnh nhân về Hải Dương ăn cưới anh trai. Từ 25/1-29/1 bệnh nhân lên Hà Nội đi học bình thường tại Trường Đại học FPT – Láng Hòa Lạc (lớp cố định). Sáng đi học, tối về nhà ở cùng bố mẹ tại Chung cư 32 Duy Tân, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm.

Ngày 28/1 bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho, đau rát họng và mệt mỏi. Từ 30/1 bệnh nhân mới nghỉ tại nhà.

Bệnh nhân đã khai báo y tế là người đi từ Chí Linh, Hải Dương về và đã được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/1, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 31/1 cùng với mẹ đẻ.

Tối cùng ngày, sau khi nhận được thông tin phát hiện ca nhiễm Covid-19 là sinh viên của trường, Đại học FPT – Hòa Lạc phát đi thông báo khẩn đến sinh viên toàn trường.

Theo đó, để đảm bảo công tác an toàn phòng dịch, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, trong lúc chờ danh sách F1, F2 chính thức, Đại học FPT yêu cầu các sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Trường Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc từ ngày 25/1 thực hiện nghiêm túc tự cách ly tại chỗ.

Đồng thời, ngưng tất cả các lịch trình di chuyển ngay từ thời điểm này.

"Mong các em học sinh, sinh viên, các cán bộ, giảng viên cùng các bộ phận dịch vụ và những cá nhân trong diện kể trên nghiêm túc thực hiện quy định phòng chống dịch với tinh thần cao nhất cùng quốc gia chung tay chống dịch", thông báo của Đại học FPT nhấn mạnh.

Hiện sinh viên này nhiễm Covid-19 đã được đưa đi cách ly và thực hiện các chăm sóc y tế cần thiết.

Cũng liên quan đến sinh viên nhiễm Covid-19 của Đại học FPT, tối 31/1 Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn, yêu cầu từ ngày 25-29/1 (từ 6-7h và 15-18h), những người liên quan đến xe bus tuyến 74 tại Hà Nội có lộ trình đi giữa Khu công nghệ cao Hòa Lạc - Bến xe Mỹ Đình liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

Tại Hà Nội, tính đến tối 31/1 ghi nhận tổng cộng 13 ca nhiễm Covid-19 kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương và ở Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.