12:58 13/04/2021

Phú Quốc kích cầu du lịch bằng 100 món ngon đặc sắc

Tường Bách

Sáng 13/4, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết các đơn vị chức năng tại đảo ngọc đang lên kế hoạch tổ chức chương trình xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc. Mục tiêu của kế hoạch này nhằm đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch nội địa, phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch Covid-19.
Đặc biệt, việc xác lập kỷ lục 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc sẽ thúc đẩy phát triển du lịch ẩm thực, quảng bá được hình ảnh về du lịch Phú Quốc cùng các món ngon của đảo ngọc đến với du khách trong, ngoài nước. Chương trình dự kiến tổ chức vào chiều 27.4, tại một khách sạn ở xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc. Thành phần tham gia là các đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Phú Quốc. Theo kế hoạch, các đội (gồm một bếp trưởng và các phụ bếp) tham gia chế biến món ngon trong 100 món ngon ban tổ chứa đưa ra và được chế biến nấu thành phẩm. Theo đó, 100 món ngon này có nguyên liệu chính là hải sản đặc sản của Phú Quốc, được chế biến với nước mắm Phú Quốc được sản xuất theo quy trình truyền thống nhằm tạo ra món ăn mang thương hiệu Phú Quốc, như: Tôm áp chảo sốt sim rừng; Tôm sốt thanh trà; cá bóp chiên tỏi ớt, cá mú hấp nước mắm chanh; mực nướng tiêu xanh; gà rẫy hấp nước mắm nhỉ... Và tất nhiên, không thể thiếu các món không thể thiếu là bún kèn, bánh canh chả cá và gỏi cá trích.
Phú Quốc kích cầu du lịch bằng 100 món ngon đặc sắc - Ảnh 1.

Món bún kèn - một dặc sản của Phú Quốc.

Theo quy định của Ban tổ chức, các món ăn phải đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, đẹp mắt, ngon miệng, gắn với văn hóa ẩm thực Việt Nam và hình ảnh đặc trưng của thành phố đảo đầu tiên và duy nhất của Việt Nam. "Không chỉ là dịp khẳng định chất lượng độc đáo của nước mắm truyền thống Phú Quốc, mà còn là cơ hội để các đầu bếp trổ tài quảng bá các món đặc sản được chế biến với nguyên liệu đặc trưng của Phú Quốc" - ông Phan Văn Tùng - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP. Phú Quốc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình nhấn mạnh. Sau khi chế biến, Ban tổ chức Chương trình xác lập kỷ lục Quốc gia sẽ tiến hành kiểm tra để xác lập kỷ lục. Đây được xác định như cách làm thiết thực, hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh địa phương làm kích cầu du lịch Phú Quốc. Phú Quốc hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch không chỉ bởi thiên đường biển xinh đẹp mà còn nhờ vào thế giới ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là chất lượng hải sản khó có nơi nào sánh bằng. Bên dưới là những món ăn ngon Phú Quốc xinh đẹp. Bạn phải sắp xếp thời gian và lên lịch ăn uống mới có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa của biển trời ở nơi này.