18:02 27/06/2021

Phú Yên: Thiết lập Sở chỉ huy tiền phương xử lý các tình huống khẩn cấp chống dịch Covid-19

Ngày 27/6, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương đã chủ trì cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương chủ trì cuộc họp.
Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương chủ trì cuộc họp.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương yêu cầu tập trung, triển khai một số nội dung như: Thiết lập sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch Covid-19, đặt tại Sở Y tế để kịp thời chỉ đạo, xử lý các tình huống khẩn cấp.

Rà soát các kịch bản chi tiết về phòng chống dịch theo cấp độ ca nhiễm; dự báo xây dựng kịch bản phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong tình huống lên đến 200 ca nhiễm.

Lực lượng y tế và các địa phương, các ngành hỗ trợ tiến hành truy vết đến F3, F4 ở các khu vực có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đối với công tác chuyên môn, cần phân loại thứ tự ưu tiên chọn khu vực cộng đồng để lấy mẫu, cũng như phân loại ưu tiên mẫu xét nghiệm…

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương cũng chỉ đạo, phân công từng đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy bám sát địa bàn phụ trách, cùng với ban chỉ đạo địa phương và của tỉnh kịp thời nắm tình hình để có chỉ đạo kịp thời.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đến nay đã có 3 địa phương trong tỉnh có ca nhiễm, gồm: TP Tuy Hòa, huyện Sơn Hòa, Thị xã Đông Hòa.

Đến sáng 27/6, toàn tỉnh Phú Yên ghi nhận 38 ca nhiễm trong cộng đồng, đã cách ly điều trị. Ngành y tế Phú Yên và các địa phương tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành cách ly các đối tượng theo quy định.