00:56 16/05/2008

PNJ và DongA Bank hợp tác sản xuất vàng

Công Lý

Công ty Vàng bạc Phú nhuận (PNJ) và Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vừa chính thức giới thiệu miếng vàng mang thương hiệu Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank

Công ty Vàng bạc Phú nhuận (PNJ) và Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vừa chính thức giới thiệu miếng vàng mang thương hiệu Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank.

Đây là sản phẩm được kết hợp giữa PNJ và ĐongA Bank với các loại vàng 1 lượng, 5 chỉ, 2 chỉ và 1 chỉ.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa PNJ và ĐongA Bank cũng sẽ tạo ra một hệ thống phân phối, thu mua rộng khắp trên các thị trường cả nước, đảm bảo tính tính thanh khoản trên thị trường.

Theo đại diện PNJ, trong thời gian gần đây, những biến động của kinh tế thế giới đã tác động mạnh đến nền kinh tế Việt Nam, tỷ lệ lạm phát cao khiến các nhà đầu tư, đầu cơ và cả người dân quan tâm nhiều hơn đến vàng miếng, tạo thêm cơ hội cho các đầu mối kinh doanh trên thị trường này.

“Khi thị trường chứng khoán suy giảm trầm trọng và thị trường bất động sản im ắng thì thị trường vàng trở nên có sức hút mạnh đối với các nhà đầu tư. Giá vàng đã tăng quá cao, nhiều người dân muốn tích trữ loại vàng dưới 5 chỉ, trong khi nguồn cung hiện nay khá hạn chế”, đại diện này nói.

Thực tế trên cũng là lý do để PNJ và DongA Bank quyết định hợp tác đầu tư, nâng cấp kỹ thuật sản xuất vàng miếng Phượng Hoàng của PNJ với thương hiệu mới là Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank, đưa ra thị trường loại có trọng lượng nhỏ để đáp ứng nhu cầu tích trữ nói trên.