12:33 07/08/2018

PVcomBank thông báo chặn thành công vụ cướp ngân hàng chiều 6/8

Nhật Nam

Ngân hàng cũng khẳng định vụ việc không gây bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản

Không xảy ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng, ngân hàng cũng như cán bộ nhân viên trong vụ cướp tại PVcomBank Vũng Tàu.
Không xảy ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng, ngân hàng cũng như cán bộ nhân viên trong vụ cướp tại PVcomBank Vũng Tàu.

Sáng 7/8, Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) công bố thông tin về việc kẻ gian đột nhập vào quầy giao dịch PVcomBank Vũng Tàu.

Cụ thể, chiều 6/8/2018, tại quầy giao dịch chi nhánh Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện một kẻ gian bịt mặt đeo ba lô xông vào quầy giao dịch. Đối tượng sử dụng súng bắn bi bằng nhựa để khống chế và yêu cầu nhân viên ngân hàng xếp tiền vào ba lô mang theo.

Tuy nhiên, PVcomBank cho biết, bằng các nghiệp vụ xử lý tình huống, lực lượng an ninh và đội ngũ giao dịch viên, kiểm soát viên tại chi nhánh ngân hàng này đã ngăn chặn thành công hành vi của kẻ gian.

Ngân hàng cũng khẳng định vụ việc không gây bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng, ngân hàng cũng như cán bộ nhân viên.

Vào 20 giờ cùng ngày, kẻ gian đã bị cơ quan công an bắt giữ. Hiện các hoạt động tại quầy giao dịch PVcomBank Vũng Tàu vẫn tiếp tục diễn ra bình thường.

PVcomBank cho biết đang tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các chi nhánh/phòng giao dịch.

"Trong sự việc này, có thể nói các giao dịch viên, kiểm soát viên cũng như đội ngũ an ninh của ngân hàng đã xử lý tình huống rất bản lĩnh, chuyên nghiệp theo đúng các khóa học đã được đào tạo trước khi ra làm việc tại quầy. Chính điều đó đã góp phần ngăn chặn thành công vụ cướp", thông cáo của PVcomBank cho biết.