10:09 30/05/2016

PVFCCo tăng sản phẩm chất lượng cao cho vụ hè thu 2016

P.V

PVFCCo dự kiến sẽ đưa ra thị trường 220.000 tấn Đạm Phú Mỹ có khả năng đáp ứng khoảng 40% nhu cầu phân đạm cho mùa vụ này

Từ năm 2015, các sản phẩm phân bón Phú Mỹ cũng đã được Bộ Nông lâm thủy 
sản Nhật Bản cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng sau quá trình
 kiểm nghiệm khắt khe tại các cơ quan kiểm tra chất lượng của Nhật Bản.
Từ năm 2015, các sản phẩm phân bón Phú Mỹ cũng đã được Bộ Nông lâm thủy sản Nhật Bản cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng sau quá trình kiểm nghiệm khắt khe tại các cơ quan kiểm tra chất lượng của Nhật Bản.
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo (mã DPM) cho biết trong quý 2/2016, PVFCCo tiếp tục tập trung tiêu thụ tại thị trường nội địa với kế hoạch cung ứng ra thị trường 365.500 tấn phân bón Phú Mỹ các loại nhằm tăng cường nguồn cung phục vụ bà con nông dân trong vụ hè thu 2016.

Cụ thể, PVFCCo dự kiến sẽ đưa ra thị trường 220.000 tấn Đạm Phú Mỹ, cộng với lượng hàng tồn trữ tại hệ thống kho của PVFCCo và đại lý vào khoảng 40.000 tấn Đạm Phú Mỹ, PVFCCo có khả năng đáp ứng khoảng 40% nhu cầu phân đạm cho mùa vụ này.

Bên cạnh đó, PVFCCo sẽ cung ứng ra thị trường 51.000 tấn NPK Phú Mỹ, 41.000 tấn Kali Phú Mỹ, 13.500 DAP Phú Mỹ, đưa tổng lượng phân bón Phú Mỹ do PVFCCo cung cấp trong vụ hè thu là 365.500 tấn.

Các sản phẩm phân bón Phú Mỹ do PVFCCo cung cấp đều có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm nghiệm, chứng nhận bởi phòng thí nghiệm hiện đại của nhà máy Đạm Phú Mỹ và các đơn vị uy tín như Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3) và Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 2 - Vinacontrol.

Đồng thời, từ năm 2015, các sản phẩm phân bón Phú Mỹ cũng đã được Bộ Nông lâm thủy sản Nhật Bản cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng sau quá trình kiểm nghiệm khắt khe tại các cơ quan kiểm tra chất lượng của Nhật Bản.

Điều này khẳng định chất lượng của các sản phẩm phân bón Phú Mỹ không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn trong nước, mà còn vượt qua được các yêu cầu về chất lượng cũng như sự thân thiện với môi trường của các nước có nền nông nghiệp sạch, hiện đại, đòi hỏi cao về chất lượng phân bón như Nhật Bản.

Được biết, vào 23h ngày 6/5/2016, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đạt mốc sản lượng 9 triệu tấn - đánh thêm một dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của PVFCCo cũng như ngành công nghiệp phân bón trong nước.