PVI dự kiến mua thêm cổ phần tại Du lịch Dầu khí Sapa

PVI dự kiến sẽ mua 2,2 triệu cổ phiếu với giá mua là 12.000 đồng/cổ phiếu

Diễn biến giá cổ phiếu PVI trong tháng qua. Nguồn: HNX.
Diễn biến giá cổ phiếu PVI trong tháng qua. Nguồn: HNX.

Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần PVI (mã PVI-HNX) chấp thuận việc mua cổ phần tại Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Sapa (PVST).

Theo đó, PVI sẽ mua 2,2 triệu cổ phiếu với giá mua là 12.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị mua tương ứng là 26,4 tỷ đồng. Nguồn vốn lấy từ vốn chủ sở hữu.

Theo báo cáo soát xét bán niên 2012 đã soát xét của PVI, tại ngày 30/6, giá trị khoản đầu tư gốc vào Công ty cổ phần Du lịch Dầu khí Sapa là 78,9 tỷ đồng, tăng 33 tỷ đồng so với đầu kỳ (45,9 tỷ đồng); chiếm 74,5% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, Hội đồng Quản trị PVI đã quyết định không nắm  giữ quyền kiểm soát ở công ty này trong dài hạn. Do đó, PVI đã phân loại khoản đầu tư này vào "Đầu tư công ty liên kết" thay vì "đầu tư vào công ty con".

Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Sa Pa (PVST) có trụ sở tại Lào Cai, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, vận chuyển, khách sạn, ăn uống.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy