10:17 08/10/2018

Qatar Airways tăng cường nhiều chuyến bay thẳng đến Việt Nam

KIỀU LINH

Việc mở đường bay thẳng tới Đà Nẵng vào tháng 12 tới sẽ nâng tổng chuyến bay của Qatar Airways đến Việt Nam 28 chuyến mỗi tuần

Qatar Airway tăng cường nhiều chuyến bay thẳng đến Việt Nam - Ảnh minh hoạ.
Qatar Airway tăng cường nhiều chuyến bay thẳng đến Việt Nam - Ảnh minh hoạ.

Hãng hàng không Qatar Airways vừa cho biết, ngày 19/12 tới, hãng này chính thức mở đường bay thẳng tới Đà Nẵng. Bốn chuyến bay mỗi tuần sẽ sử dụng máy bay Boeing 787-8, với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông.

Hiện, hãng hàng không này đang có hai chuyến bay thẳng mỗi ngày đến Hà Nội và 10 chuyến mỗi tuần đến thành phố Hồ Chí Minh.  Với việc mở đường bay thẳng tới Đà Nẵng vào tháng 12 tới sẽ nâng tổng chuyến bay của Qatar Airways đến Việt Nam 28 chuyến mỗi tuần.

Trao đổi với VnEconomy, ông Akbar Al Baker, Tổng giám đốc Tập đoàn Qatar Airways, cho biết, việc mở tuyến bay thẳng mới này thể hiện tăng cường sự hiện diện của  Qatar Airways ở khu vực Viễn Đông. Thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại khu vực này.

Qatar Airways, tức hãng hàng không quốc gia của Vương quốc Qatar. Vào tháng 10/2017, hãng công bố hợp tác thương mại với hãng hàng không của Việt Nam Vietjet Air, cho phép hành khách của Qatar dùng cùng một mã đặt chỗ để đi lại giữa các thành phố ở Việt Nam không có đường bay của Qatar.

Qatar Airways tiếp tục kết nối đến những điểm đến mới trong năm 2018 gồm Tallinn, Estonia và Valletta, Malta.