08:11 27/07/2010

“Quả táo” vẫn mở rộng mạng lưới bán iPhone 4

Hải Anh

Dự kiến, từ 30/7 tới, iPhone 4 sẽ chính thức xuất hiện tại thêm 17 quốc gia và vùng lãnh thổ

Từ 30/7, iPhone 4 sẽ có mặt ở thêm 17 quốc gia, vùng lãnh thổ - Ảnh: THX/Reuters.
Từ 30/7, iPhone 4 sẽ có mặt ở thêm 17 quốc gia, vùng lãnh thổ - Ảnh: THX/Reuters.
Mặc dù bị dư luận phản ứng về lỗi bắt sóng yếu, nhưng Apple vẫn tiếp tục mở rộng mạng lưới tiêu thụ iPhone 4. Dự kiến, từ 30/7 tới, iPhone 4 sẽ chính thức xuất hiện tại thêm 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo trang công nghệ Gizmodo, trước đó, trong kế hoạch công bố hồi tháng 6, Apple dự kiến sẽ phân phối iPhone 4 đến 88 quốc gia và vùng lãnh thổ vào cuối tháng 9 năm nay.

Từ khi chính thức ra mắt hôm 24/6, Apple đã liên tục hứng chịu sự phản ứng từ người tiêu dùng về lỗi ăng-ten trên mẫu iPhone thế hệ mới nhất. Giám đốc điều hành Apple thì bị chê trách vì cố kéo các hãng điện thoại khác vào vấn đề lỗi kết nối ở iPhone 4.

Apple đã bắt đầu hoàn lại tiền trên mạng cho những khách hàng mua chiếc vỏ đựng iPhone 4. Dự kiến khách hàng cũng có thể nhận được tiền hoàn lại từ các cửa hàng bán lẻ của Apple. Tuy nhiên, những vấn đề này có vẻ không hề làm ảnh hưởng đến kế hoạch phân phối iPhone 4.

Dự kiến, từ 30/7 tới, iPhone 4 sẽ có mặt ở: Australia, Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Hồng Kông, Ireland, Italy, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, New Zealand, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sỹ.  

Đáng lẽ danh sách này còn có Hàn Quốc nhưng do tại quốc gia này còn có một số thủ tục chậm chễ nên tạm đứng ngoài. Apple chưa cung cấp cụ thể danh sách các quốc gia tiếp theo phân phối iPhone 4 và không rõ Việt Nam có nằm trong danh sách này không.

Tuy vậy, mới đây, VinaPhone và Viettel cho biết, lô hàng iPhone 3G và 3GS đầu tiên nhập về cách đây 4 tháng đã bán gần hết. Hai nhà mạng này đang thương thảo với Apple để nhập iPhone 4 về Việt Nam trong tháng 9/2010.

Trong khi đó, phiên bản iPhone 4 màu trắng dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Apple cho hay, việc sản xuất iPhone 4 màu trắng gặp nhiều khó khăn hơn so với dự kiến ban đầu.

Hãng này không đưa ra lý do tại sao việc sản xuất vỏ màu trắng cho iPhone 4 lại khó hơn vỏ hiện hành, song Apple khẳng định, điều này không ảnh hưởng đến phiên bản màu đen.