10:29 12/03/2012

Quan chức Bỉ thăm nhà máy chocolate tại Hà Nội

Thu Huyền

Phái đoàn quan chức Chính phủ và doanh nghiệp cấp cao của Vương quốc Bỉ đang có chuyến thăm Hà Nội từ 11 - 16/3

Phái đoàn của Chính phủ Bỉ thăm Công ty Cổ phần Chocolate Bỉ (Belcholat) tại Hà Nội.
Phái đoàn của Chính phủ Bỉ thăm Công ty Cổ phần Chocolate Bỉ (Belcholat) tại Hà Nội.
Phái đoàn quan chức Chính phủ và doanh nghiệp cấp cao của Vương quốc Bỉ đang có chuyến thăm Hà Nội từ 11 - 16/3.

Ngày đầu tiên ghé thăm Việt Nam, ông H.E. Kris Peeters, Thủ hiến vùng Flanders cùng một số quan chức thương mại cấp cao của Bỉ đã tới thăm các doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho sự hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Bỉ; đồng thời xúc tiến quan hệ kinh tế và hợp tác công nghệ giữa hai nước.

Một trong các địa điểm và doanh nghiệp tiêu biểu mà phái đoàn lựa chọn đó chính là nhà máy sản xuất chocolate Bỉ - Công ty Cổ phần Chocolate Bỉ (Belcholat). Nhà máy sản xuất chocolate trên dây chuyền công nghệ của Bỉ tại khu công nghiệp Nam Thăng Long - Hà Nội.

Belcholat là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam được tập đoàn đa quốc gia Barry Callebaut - tập đoàn đứng đầu thế giới về công nghiệp chocolate - cho phép gắn thương hiệu của mình lên sản phẩm.

Chocolate Bỉ là một trong những sản phẩm thiết yếu của đời sống người dân nước này, đó không chỉ đơn thuần là một sản phẩm tiêu dùng thiết yếu mà còn là truyền thống và văn hóa của họ. Một đất nước với hai giờ đi xe buýt để đi hết chiều dài đất nước nhưng có tới hơn 2.000 tiệm chocolate trải dài khắp đất nước và 172.000 tấn chocolate tỏa đi khắp mọi lục địa mỗi năm.