09:24 23/09/2021

Quán tính hồi phục vẫn cần thêm trợ lực

Hà Anh -

Mốc 1.350 điểm vẫn sẽ đóng vai trò quyết định xu hướng của chỉ số VN-Index trong thời gian tới...

Trong phiên giao dịch ngày 23/9, VN-Index được dự báo có thể tiếp tục hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1.375-1.380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm được giữ vững.
Trong phiên giao dịch ngày 23/9, VN-Index được dự báo có thể tiếp tục hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1.375-1.380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm được giữ vững.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/9/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, chỉ số VN-Index tăng 10,42 điểm – tương đương 0,78%, lên 1.350,68 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 4,45 điểm – tương đương 1,24%, đóng cửa ở mức 363,43 điểm.

VN-Index có thể duy trì nhịp vận động tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường giao dịch giằng co trong phiên sáng nhưng đã tăng mạnh trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có đến 18/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành củng cố đà tăng của thị trường là: Bảo hiểm, Xây dựng và vật liệu và Hóa chất.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX. Thanh khoản thị trường suy yếu tại ngưỡng 1.350 điểm cho thấy tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư và nhiều khả năng VN-Index có thể duy trì nhịp vận động tích lũy tại ngưỡng 1.350 điểm".

VN-Index lấy lại mốc 1.350 điểm, giúp mở ra dư địa tăng mới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Tâm lý trên thị trường đã có sự ổn định hơn trong phiên hôm nay. Lực cầu duy trì tốt giúp cho VN-Index hồi phục và lấy lại được toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước đó. Thanh khoản tuy có suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên vẫn tương đối tốt. Tuy nhiên, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 250 tỷ đồng trên hai sàn là điểm tiêu cực. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index lấy lại được ngưỡng 1.350 điểm giúp mở ra một dư địa tăng mới cho thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/9, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1.375-1.380 điểm nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm được giữ vững. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao nên đứng ngoài và quan sát thị trường, chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại".

Giữ danh mục và kỳ vọng nhịp hồi của thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index vượt nhẹ vùng Gap 1.340-1.350 điểm với nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền và vùng này trở thành vùng hỗ trợ ngắn hạn cho cho chỉ số. Nếu nỗ lực hỗ trợ tiếp tục được duy trì thì thị trường sẽ trở lại nhịp tăng. Mặc dù tín hiệu hỗ trợ chưa đủ để nhận định thị trường sẽ trở lại nhịp tăng nhưng cũng mở ra hy vọng cho nhà đầu tư, do vậy Quý nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục và kỳ vọng nhịp phục hồi của thị trường".

VN-Index cần bứt phá khỏi mốc 1.350 để xác nhận xu hướng tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Chỉ số VN-Index hồi phục nhẹ 0,81% và đóng cửa ngay mốc kháng cự 1.350 điểm. Khối lượng giao dịch sụt gần 11% nhưng vẫn duy trì trên đường trung bình 50 ngày nên chưa tác động lên xu hướng.

Mốc 1.350 điểm vẫn sẽ đóng vai trò quyết định xu hướng trên chỉ số VN-Index trong thời gian tới. Chỉ số cần thêm một phiên bứt phá khỏi mốc 1.350 để xác nhận quay lại đà tăng. Khi đó, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm”.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đồng loạt tìm đỉnh cao mới

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường chứng khoán trong nước đã duy trì được quán tính hồi phục trong phiên chiều qua ở phiên hôm nay bất chấp thanh khoản thị trường sụt giảm. Nhóm midcap và smallcap vẫn là tâm điểm của thị trường khi đồng loạt tìm đỉnh cao mới.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX giảm còn 17.290 tỷ đồng từ mức 21.950 tỷ đồng ở phiên hôm qua, mức giảm tập trung ở nhóm cổ phiếu bluechips.

Thịp hồi ở phiên chiều qua tiếp tục được thị trường tận dụng thành công ở phiên hôm nay, cho thấy tín hiệu từ bên ngoài đã giảm, tuy vậy thị trường cũng chỉ dao động trong vùng tích lũy kéo dài gần 3 tuần qua. Hiện thị trường vẫn giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, 2 nhóm này đều đã vượt đỉnh lịch sử và đang tìm đỉnh cao mới.

Trong khi dòng tiền tiếp tục suy yếu ở nhóm bluechips mặc dù độ rộng ở nhóm này vẫn tích cực trong phiên hôm nay. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã lấy lại thành công ngưỡng 1.350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8, tuy vậy với việc dòng tiền suy giảm ở nhóm bluechips, khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy với cận trên là điểm cao nhất ở phiên đầu tuần”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.