14:22 25/02/2022

Quảng Bình sắp có quảng trường biển sức chứa khoảng 5.000 người

Thanh Xuân -

Đây được xác định là một khu đa chức năng bao gồm: quảng trường biển, khu du lịch nghỉ dưỡng và khu hỗn hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 24/2, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 466/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết khu vực quảng trường biển tỷ lệ 1/500 thuộc TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Theo đó, khu vực lập quy hoạch có diện tích 88.765m2, dự kiến phục vụ khoảng 5.000 người.

Đây được xác định là một khu đa chức năng bao gồm: quảng trường biển, khu du lịch nghỉ dưỡng và khu hỗn hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn, tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc cảnh quan hướng từ đường nối cầu Nhật Lệ 2 ra biển Bảo Ninh. Đặc biệt tại vị trí trung tâm quảng trường biển có diện tích 25.526,95 m2 sẽ phát triển thành không gian sinh hoạt cộng đồng và phục vụ tổ chức các sự kiện lễ hội, vui chơi giải trí ngoài trời. Quảng trường sẽ có thiết kế  hợp lý với tính thẩm mỹ cao và hài hòa với các khu chức năng lân cận.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, sau một thời gian dài chịu tác động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong những ngày đầu năm mới 2022, Quảng Bình đã đón tiếp hàng ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Mục tiêu năm 2022, địa phương phấn đấu đón 2 triệu lượt khách và khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện mới, phù hợp với quy định của từng cấp độ dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Việc Quảng Bình phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng quảng trường biển ngoài tạo không gian vui chơi giải trí cho người dân địa phương còn đón đầu cho sự phát triển bền vững của du lịch tỉnh nhà.