17:56 17/05/2021

Quảng Bình: Tạm dừng hoạt động hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng

Thanh Xuân

Việc dừng một số hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ dịch bệnh…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Từ ngày 27/4 đến nay, nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca nhiễm  virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong khi đó, khách du lịch và người lao động từ các địa phương có ổ dịch vẫn đến Quảng Bình.

Vì vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương thực hiện tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh. Bao gồm: động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối Nước Moọc, sông Chày – hang Tối, vườn thực vật, thung lũng Hava, Công viên Ozo Treetop, thác Mơ, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh...

Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, chỉ thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K” và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Các khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch còn lại hạn chế số lượng khách tham quan, du lịch không quá 20 khách/đoàn và chỉ được tổ chức khi đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Đồng thời yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn thực hiện việc khai báo y tế, khai báo tạm trú và tự đánh giá an toàn Covid-19 lên hệ thống.

Tuyệt đối không tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào lưu trú. Kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng về các trường hợp đến từ các vùng có dịch để triển khai các biện pháp cách ly theo quy định.