
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản số 3956/UBND-CNXD về việc xây dựng 5 khu tái định cư phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư dự án Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn IIa, thành phần 1.
Tổng diện tích của 5 khu tái định cư là 12 ha với 287 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng. Bao gồm: Khu tái định cư thôn Cổ Lũy Bắc, xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi có diện tích 2,7 ha với 85 lô đất tái định cư dự kiện xây dựng. Tiếp đó là Khu tái định cư thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi có diện tích 2,1 ha với 40 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng.
Ngoài ra còn các khu tái định cư xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa có diện tích 2,1 ha với 52 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng. Khu tái dịnh cư xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức có diện tích 2,1 ha với 30 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng. Cuối cùng là khu tái định cư xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức có 3,0 ha với 80 lô đất tái định cư dự kiến xây dựng.
Trước đó, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã có đề nghị tại Công văn số 1547/BQL-KHĐT ngày 06/8/2021 và Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cũng có đề xuất tại Công văn số 1634/SXD-ĐT&HT ngày 10/8/2021 về việc xây dựng các khu tái định cư phục vụ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tại định cư dự án Đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh, giai đoạn IIa, thành phần 1. Với ý kiến của 2 đơn vị trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất việc xây dựng các khu tái định cư để phục vụ dự án.
Đồng thời cũng yêu cầu chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đúng nội dung đề xuất của Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh và khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai thực hiện theo đúng quy định.
Được biết, dự án tuyến đường Dung Quất - Sa Huỳnh là tuyến đường chạy dọc theo bờ biển, nằm trong quy hoạch tuyến đường ven biển Việt Nam, nối các đường ven biển của tỉnh Quảng Nam, Bình Định nhằm gắn kết các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Theo dự án được phê duyệt, đường ven biển Dung Quất- Sa Huỳnh có chiều dài gần 100 km, tổng mức đầu tư 5.654 tỷ đồng, được phân kỳ làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, đoạn Dung Quất-Trà Khúc đã được đầu tư hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng từ năm 2017. Giai đoạn 2, đoạn Trà Khúc – Sa Huỳnh, thời gian thực hiện 2016- 2020.
Trong quá trình thực hiện, dự án đã gặp nhiều vướng mắc vì vậy Thường trực tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đi kiểm tra thực tế và yêu cầu các đơn vị liên quan phải giải quyết những vướng mắc này để tiếp tục tiến hành tổ chức thi công trong năm 2022.
Thường trực tỉnh ủy đã thống nhất sẽ tập trung nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ từ ngân sách Trung ương để đầu tư hoàn thành dứt điểm đoạn tuyến còn nhiều khó khăn. Quan điểm của tỉnh là phải đầu tư trọng điểm và kết nối giao thông để tạo động lực phát triển cho các khu vực trong tỉnh.
Tháng 6/2026 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của hạ tầng phía Đông Hà Nội khi tuyến Metro số 14 chính thức khởi công, cùng Vành đai 3.5 và cầu Ngọc Hồi đồng loạt tăng tốc. Đón đầu động lực tăng trưởng ấy, The Parkland tại tâm điểm Ocean City kiến tạo không gian sống xanh, tiện nghi, đáp ứng xu hướng an cư bền vững tại các đô thị đa trung tâm của cư dân hiện đại.
Sáng ngày 23/7, tại Vinpearl Hà Tĩnh Affiliated by Meliá, Lễ công bố & Kickoff Khu đô thị Elite Residence Hà Tĩnh đã diễn ra trang trọng, đánh dấu cột mốc quan trọng: Haka Holdings chính thức trở thành Đơn vị phát triển kinh doanh toàn diện của dự án.
Ngày nay, Golf không chỉ là môn thể thao dành cho giới tinh hoa mà còn đang trở thành "chất xúc tác" nâng tầm giá trị bất động sản. Tại The AGULA Tây Ninh, mô hình biệt thự sinh thái liền kề sân Golf cùng hệ tiện ích đồng bộ đang mở ra một chuẩn sống khác biệt, gia tăng sức hấp dẫn đối với cả người mua ở thực và nhà đầu tư.
Khi phần lớn nguồn cung căn hộ mới dịch chuyển ra ngoài Vành đai 3, khoảng cách đến trung tâm trở thành “khoản phí” âm thầm, được “thanh toán” bằng thời gian, sức khỏe và những phút giây bên gia đình. Trong bối cảnh ấy, các dự án cận lõi với hệ sinh thái hoàn chỉnh trở thành lựa chọn hiếm có giúp người thành đạt “mua lại thời gian” cho cuộc sống.
Ngày 22/7, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà (thuộc Sở Xây dựng Đà Nẵng) đã công khai danh mục các cơ sở nhà, đất là tài sản công không sử dụng vào mục đích để ở trên địa bàn đã được UBND thành phố phê duyệt đưa vào khai thác cho thuê...
Tổng lượng phát thải ròng của Việt Nam liên tục tăng qua các giai đoạn, ước tính lượng phát thải ròng năm 2030 là 927 triệu tấn, năm 2050 là 1.500 triệu tấn. Như vậy, để đạt được mục tiêu Net Zero thì nhu cầu sản xuất và cung ứng, bù trừ tín chỉ carbon là khá lớn.
Việc chuẩn bị đầy đủ về thể chế, năng lực kỹ thuật và nguồn lực là điều kiện tiên quyết để tham gia hiệu quả, minh bạch vào thị trường carbon toàn cầu. Đó là khẳng định của Phó Cục trưởng Cục Biến đổi Khí hậu, Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Tuấn Quang.