14:32 06/05/2021

Quảng Ninh "đóng cửa" vịnh Hạ Long từ 12h trưa ngày 6/5

Tường Bách

Để phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hôm nay (6/5), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh có công điện khẩn gửi tới các đơn vị quản lý danh lam, thắng cảnh và chủ tịch các địa phương trong tỉnh về việc dừng đón khách tham quan.

Cụ thể, từ 12h ngày 6/5, Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng, bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và các tuyến du lịch biển đảo.

Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan và thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ. Ngoài ra, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không tập trung nơi đông người, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 - 2 m theo quy định.

Trước đó, ngày 4/5, tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động các bãi tắm trên địa bàn để phòng dịch. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, địa phương này tiếp tục dừng các phòng tập gym, rạp chiếu phim, cùng các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tập trung đông người, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19, đến thời điểm này Quảng Ninh chưa ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Chiều qua, TP.Hạ Long đã phong tỏa 2 khu vực của các F1 – là bà ngoại và bố của một công dân Hạ Long đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bị mắc Covid-19. Các F1 được đưa vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay. Kết quả, cả 2 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.