Quảng Ninh ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 khi hết cách ly

Dương Thùy

14/03/2021, 11:08

Trường hợp nghi nhiễm là công nhân Công ty Poyun, được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại Tp Chí Linh, Hải Dương

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, tối 13/3 tại thị xã Đông Triều ghi nhận 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại Tp Chí Linh (Hải Dương).

Trường hợp dương tính có địa chỉ thường trú tại thôn Bắc Mã, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, là công nhân tại Công ty Poyun ở Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Người này là F1 của trường hợp dương tính cũng làm việc tại Công ty Poyun.

Từ ngày 29/1 - 12/3, người này được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (Tp Chí Linh, Hải Dương). Ngày 29/1 - 24/2 được được lấy mẫu xét nghiệm 8 lần, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian cách ly tập trung, cùng phòng với người này có ghi nhận một số ca dương tính do đó thời gian cách ly tập trung của được kéo dài hơn.

Lần gần nhất ghi nhận ca dương tính ở cùng phòng với trường hợp này là ngày 24/2 cùng thời điểm đó người này có kết quả xét nghiệm âm tính lần 8.

Ngày 7/3, người này xuất hiện sốt, ho, tức ngực, đau người, mỏi cơ, tiêu chảy. Ngày 10/3/ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 9 khi đủ thời gian cách ly 14 ngày và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày trả phiếu 12/3.

Trước khi nhận kết quả dương tính, người này đã được cơ sở cách ly tại Tp Chí Linh, Hải Dương quyết định công nhận hết cách ly tại tập trung và được xe của Trung đoàn 125 (Tp Chí Linh) đưa về bàn giao cho thị xã Đông Triều ngày 12/3.

Khi trở về địa phương, trường hợp này tiếp tục được theo dõi, cách ly tại nhà và chuẩn bị được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra lại thì được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương công bố dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận dương tính, người này được đưa về Tp Chí Linh, Hải Dương điều trị.

Trong quá trình cách ly tại nhà, người này không tiếp xúc với ai ngoài người trong gia đình. Thị xã Đông Triều đã điều tra, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ với ca dương tính và chuyển các trường hợp này vào cơ sở cách ly tập trung để theo dõi do đó không có khả năng lây ra cộng đồng.

Thị xã Đông Triều cũng đã yêu cầu những người hết cách ly tập trung từ Hải Dương về sẽ tiếp tục cách ly tập trung tại trung tâm cách ly của thị xã để theo dõi tiếp.

Hiện trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố là ca bệnh nên được xem là ca nghi nhiễm. 

Từ đầu năm đến nay, Quảng Ninh ghi nhận 61 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng. Đến nay, gần 1 tháng Quảng Ninh chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới. 

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mục tiêu tăng trưởng GDP 10% năm 2026: Giải “bài toán” để nội lực bắt kịp ngoại lực

Mục tiêu tăng trưởng GDP 10% năm 2026: Giải “bài toán” để nội lực bắt kịp ngoại lực

Xuất khẩu năm 2026: Vươn mình trong thách thức

Xuất khẩu năm 2026: Vươn mình trong thách thức

Triết lý nhân sinh trong tranh “Mã đáo thành công”

Triết lý nhân sinh trong tranh “Mã đáo thành công”

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy