16:27 16/02/2021

Quảng Ninh ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đông Triều

Nhật Dương

Ca nghi nhiễm là F1 liên quan đến ổ dịch Hải Dương đã được cách ly tập trung tại Đông Triều từ ngày 6/2

Quảng Ninh lập chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Ảnh - Bộ Y tế.
Quảng Ninh lập chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Ảnh - Bộ Y tế.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, ngày 16/2, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 1 ca nghi nhiễm mới là F1 liên quan đến ổ dịch Hải Dương đã được cách ly tập trung tại Đông Triều từ ngày 6/2.

Theo báo cáo của Sở Y tế, trường hợp này được lấy mẫu lần 1 và lần 2 âm tính, lần 3 ngày 16/2 dương tính, hiện tại sức khỏe của người này ổn định, đang được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí điều trị.

Lũy tích đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 60 ca dương tính, trong đó, 55 bệnh nhân đang điều trị tại Quảng Ninh; 2 bệnh nhân đã chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 3 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện đã xuất viện.

Tính đến nay, toàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện điều tra, truy vết được tổng số 104.233 người, trong đó liên quan ổ dịch Vân Đồn là 38.310 người và liên quan ổ dịch Hải Dương là 65.923 người.

Số mẫu diện rộng tại cộng đồng (từ ngày 7/2) đã thực hiện xét nghiệm là 60.719 trường hợp. Kết quả xét nghiệm phát hiện 60 trường hợp dương tính, còn lại đều âm tính.

Để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, làm việc của các đơn vị, cá nhân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, từ ngày 16/2, Quảng Ninh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu.

Các bệnh viện: Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Sản nhi tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được giao triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu từ ngày 16/2.

Về giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu, các đơn vị sẽ thực hiện theo giá dịch vụ xét nghiệm đã được Bộ Y tế thông báo về hướng dẫn tạm thời việc thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Hiện tại, người dân Quảng Ninh có thể đến các cơ sở y tế trên để thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân Quảng Ninh đang ở Hải Dương tiếp tục ở lại để cách ly theo quy định, không di chuyển về Quảng Ninh.

Những người về Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch khác sẽ bắt buộc phải cách ly y tế tập trung theo hình thức trả phí.

Các khu công nghiệp, các công trường xây dựng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh cơ quan, đảm bảo việc khai xuân an toàn cũng như chấp hành quy định 5K.

Quảng Ninh cũng dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí đầu năm tại các địa điểm công cộng, tập trung đông người, tập trung từ 20 người trở lên. Nhiều di tích, cơ sở thờ tự... trên địa bàn cũng tạm đóng cửa.