16:33 23/03/2022

Quảng Ninh tổ chức Phố đêm du thuyền, quyết tâm kéo 10 triệu du khách du lịch

Việt Hoàng

Các sản phẩm du lịch của Quảng Ninh được "cam kết" sẽ đặc sắc, ấn tượng, tạo được thương hiệu riêng như Carnaval, Festival áo dài, ẩm thực, Phố đêm du thuyền… để thu hút 10 triệu du khách trong và ngoài nước...

Phố đêm du thuyền là một trong những sản phẩm du lịch trọng điểm của Quảng Ninh trong năm 2022
Phố đêm du thuyền là một trong những sản phẩm du lịch trọng điểm của Quảng Ninh trong năm 2022

Ngày 22/3, tại thành phố Hạ Long, Sở Du lịch Quảng Ninh đã tổ chức chương trình liên kết, xúc tiến du lịch. Tham dự có đại diện 28 Sở Du lịch, hiệp hội du lịch, doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc.

Theo chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch Quảng Ninh năm 2022, Quảng Ninh quyết tâm khôi phục tất cả các hoạt động, sản phẩm du lịch trên địa bàn và đảm bảo an toàn cho điểm đến cùng khách du lịch.

Trong đó, địa phương này cũng sẽ thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ các chiến dịch truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; đa dạng hóa, phát triển các sản phẩm du lịch mới, phát triển các loại hình, hoạt động kinh tế đêm... Dự kiến nhiều sự kiện kích cầu du lịch quy mô được tổ chức rộng khắp, gắn với các sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao lớn.

Quảng Ninh cũng dự kiến sẽ phân bổ cụ thể chỉ tiêu đón khách du lịch cho từng giai đoạn phù hợp với thực tiễn, trong đó, quý I đón từ 3 - 3,5 triệu lượt; quý 2 đón từ 2 - 2,5 triệu lượt; quý III đón 3 triệu lượt; quý IV đón 2 triệu lượt. Ngay trong tháng 2 và 3, Quảng Ninh đã làm việc với các tập đoàn, công ty lữ hành lớn, các thị trường trọng điểm khách nội địa như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…

Quảng Ninh cũng vừa tổ chức phát động chương trình du lịch "Quảng Ninh an toàn - trải nghiệm trọn vẹn", trong đó có các chương trình roadshow quảng bá xúc tiến tại các tỉnh, thành phố phía Nam và sau đó là tại các tỉnh, thành phố khác có các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân, người lao động để quảng bá, giới thiệu về Quảng Ninh.

Để hút khách du lịch quốc tế đến tham quan, trải nghiệm thắng cảnh Hạ Long, Quảng Ninh đang truyền thông đa kênh, đa nền tảng, hạ tầng; chủ động kết nối với các thị trường khách quốc tế tiềm năng, sẵn sàng điều kiện đón khách từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, các quốc gia thành viên của Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF); các sản phẩm du lịch đảm bảo đặc sắc, ấn tượng, tạo được thương hiệu riêng như Carnaval, Festival áo dài, ẩm thực, Phố đêm du thuyền…

Tại sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch kể trên, các đơn vị doanh nghiệp và địa phương khác cũng đã trao đổi, mong muốn về chính sách miễn giảm của tỉnh Quảng Ninh, giá cả dịch vụ tàu tham quan Vịnh Hạ Long, các combo, tour, tuyến liên kết các điểm du lịch được ưu đãi hơn nữa. Thông qua đó, các đơn vị, địa phương sẽ triển khai giới thiệu đến người dân và du khách, đồng thời triển khai liên kết, xúc tiến đưa khách đến Quảng Ninh trong thời gian tới.