16:25 19/10/2022

Quỹ đất thu hẹp, giới siêu giàu Tp.HCM săn lùng căn hộ hạng sang quận 1

Tuấn Sơn

Nói đến Tp. HCM - thủ phủ kinh tế lớn nhất cả nước, bất động sản khu vực trung tâm quận 1 đã trở thành sản phẩm xa xỉ dành riêng cho giới thượng lưu. Không chỉ thu hút giới siêu giàu trong nước, các bất động sản siêu sang nơi “hòn ngọc Viễn Đông” còn là nơi giới siêu giàu châu Á để mắt và rót tiền đầu tư...

Quỹ đất hạn hẹp khiến nguồn cung bất động sản hạng sang trung tâm Tp.HCM ngày càng đắt đỏ.
Quỹ đất hạn hẹp khiến nguồn cung bất động sản hạng sang trung tâm Tp.HCM ngày càng đắt đỏ.

Quỹ đất khu vực trung tâm hai thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và Tp. HCM luôn trong tình trạng khan hiếm. Quỹ đất càng thu hẹp, những căn hộ siêu sang càng trở nên đắt đỏ. Giới chuyên gia bất động sản nhận định, đôi khi có nhiều tiền chưa chắc đã mua được căn hộ siêu sang tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) hay quận 1 (Tp.HCM).

VỊ THẾ BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG TÂM: CHỈ CÓ ĐẮT VÀ ĐẮT HƠN NỮA 

Với nhóm 1% những người siêu giàu tại Mỹ, ngoài việc sống trong các dinh thự xa hoa tại Palm Beach, Fisher Island ở Florida, hay Atherton ở Thung lũng Silicon, việc sở hữu một hoặc một vài căn hộ siêu sang trên đại lộ phố ở Manhattan, New York đã trở thành lẽ đương nhiên. Những căn hộ siêu sang này không chỉ phản ánh đúng vị thế của chủ nhân, mà còn vì một lý do dễ nhìn thấy - quỹ đất các trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới không được nhân rộng thêm, nhưng giá bất động sản lại tăng không dưới 25% mỗi năm.

Bất động sản hạng sang trung tâm các thành phố lớn luôn quý và hiếm với giới thượng lưu.
Bất động sản hạng sang trung tâm các thành phố lớn luôn quý và hiếm với giới thượng lưu.

Nhìn vào các thành phố lớn ở khu vực châu Á như Hồng Kông (Trung Quốc) hay Băng Cốc (Thái Lan), giá các căn hộ hạng sang tại các khu vực trung tâm cũng có giá lên tới 1 triệu USD.

Ngay tại Hà Nội, đầu năm 2022, dự án The Grand Hàng Bài sở hữu vị trí độc nhất tại Hàng Bài (Hoàn Kiếm) gây “choáng” cho thị trường khi được giao dịch với giá lên tới 1 tỷ đồng/ m2, tổng giá trị căn hộ nhỏ nhất cũng lên tới 130 tỷ đồng. Thế nhưng, với số lượng ít ỏi chưa tới 100 căn, dự án này thậm chí còn không cần rao bán trên các phương tiện truyền thông, đã nhanh chóng hết hàng.

Nói đến Tp. HCM - thủ phủ kinh tế lớn nhất cả nước, bất động sản khu vực trung tâm quận 1 đã trở thành sản phẩm xa xỉ dành riêng cho giới thượng lưu. Không chỉ thu hút giới siêu giàu trong nước, các bất động sản siêu sang nơi “hòn ngọc Viễn Đông” còn là nơi giới siêu giàu châu Á để mắt và rót tiền đầu tư.

THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ SIÊU SANG TP.HCM TRÔNG CHỜ NGUỒN CUNG MỚI

Theo giới chuyên gia bất động sản, sự đắt đỏ tăng dần theo đà khan hiếm của bất động sản siêu sang nơi trung tâm Tp. HCM là điều dễ hiểu. Bởi quận 1 có quy hoạch hiện hữu đã tồn tại lâu năm, rất khó điều chỉnh và thêm mới. Thống kê cho thấy, quận 1 chỉ có tổng 26 dự án cao tầng, trong đó 17 dự án đã bàn giao và hầu hết đã bàn giao trước năm 2015. Hiện chỉ còn 9 dự án chưa bàn giao, trong đó 4 dự án xây mới với tổng số căn rất hạn chế.

Số lượng này được dự đoán không đáp ứng được tốc độ tăng của tầng lớp trung lưu và giàu có tại Việt Nam. Theo dự báo từ Knight Frank, Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới (31%) trong 5 năm tới. Dự kiến, tới năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD.

Bên cạnh đó, bất động sản siêu sang tại trung tâm Tp.HCM cũng khiến giới thượng lưu Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc,… để mắt đầu tư nhờ mặt bằng giá thấp hơn đáng kể so với các thị trường này. Ví dụ điển hình, giá trung bình mỗi mét vuông căn hộ hạng sang tại trung tâm Tp.HCM thấp hơn khoảng 18% so với căn hộ có vị trí tương đương tại Hồng Kông (Trung Quốc), theo CBRE Việt Nam.

Trong khi đó, tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê các căn hộ siêu sang tại quận 1, Tp.HCM đang ở mức hấp dẫn từ 6-8%, giúp căn hộ hạng sang trung tâm quận 1 tiếp tục được xem là “vàng mười” với giới đầu tư.

Dự án The Marq - siêu phẩm căn hộ hạng sang được chờ đón tại quận 1, Tp. HCM.
Dự án The Marq - siêu phẩm căn hộ hạng sang được chờ đón tại quận 1, Tp. HCM.

Tuy nhiên, nhìn nhận thực tế, quận 1 không dễ để có thêm nguồn cung mới cho căn hộ siêu sang. Trong số 4 dự án mới triển khai gần đây, giới thượng lưu trông chờ siêu phẩm The Marq do Hongkong Land với tên tuổi 132 năm trên thị trường quốc tế làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc tại 29B Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 với số lượng căn hộ hạng sang giới hạn.

Đây cũng là dự án đã hiện hữu có pháp lý đảm bảo, với mức giá được chủ đầu tư tiết lộ là tốt nhất thị trường căn hộ hạng sang bất động sản trung tâm. Chủ đầu tư cũng định vị The Marq là dự án nâng tầm phong cách sống sang trọng cho gia chủ với các căn hộ hạng sang biệt lập, có thang máy riêng cùng tầm nhìn đắt giá ra trung tâm Tp. HCM.

Hiện chủ đầu tư đang mở bán những căn hộ The Marq vị trí tuyệt đẹp với mức giá từ 8,5 tỷ đồng/ căn.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 84 978 488 988
Website: https://themarq.com.vn/