15:13 13/10/2011

Quỹ đầu tư Nga tổ chức thi phần mềm tại Việt Nam

Minh Anh

Softline Venture Partner mở cuộc thi về lĩnh vực phát triển phần mềm và các giải pháp web tại Việt Nam

Các dự án được đánh giá tốt nhất sẽ được Softline Venture Partners hỗ trợ để phát triển và tung ra thị trường.
Các dự án được đánh giá tốt nhất sẽ được Softline Venture Partners hỗ trợ để phát triển và tung ra thị trường.
Softline Venture Partners - quỹ đầu tư thuộc tập đoàn Softline (Nga) - vừa công bố khởi động cuộc thi Dev Generation Vietnam, dành cho giới trẻ trong lĩnh vực phát triển phần mềm và các giải pháp web tại Việt Nam.

Cuộc thi ưu tiên những sinh viên và lập trình viên Việt Nam có những ý tưởng độc đáo trong lĩnh vực phần mềm hoặc các giải pháp qua Internet. Tất cả các dự án được gửi trong thời gian Dev Generation Vietnam diễn ra sẽ được hội đồng các chuyên gia của tập đoàn Softline tại Nga xem xét. Thời gian nhận dự án từ ngày 4/10 - 15/12/2011.

Hội đồng chuyên gia của cuộc thi sẽ xem xét tất cả các dự án nhận được trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tập trung vào các lĩnh vực như thương mại điện tử, phần mềm (ứng dụng trong ngành dịch vụ), phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng di động và phần mềm B2B.

Theo đó, các dự án được đánh giá tốt nhất sẽ được Softline Venture Partners hỗ trợ để phát triển và tung ra thị trường. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 20.000 USD để thực hiện dự án.

Đại diện Softline xem Việt Nam là một thị trường tiềm năng của quỹ này, do tốc độ phát triển Internet nhanh chóng và thị trường vẫn đang thiếu nguồn vốn đầu tư.

Tập đoàn Softline thành lập năm 1993, cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin như giáo dục, hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật và pháp lý, IT-outsourcing. Hiện, Softline có hơn 1.500 nhân viên với 63 văn phòng tại 19 quốc gia trên toàn thế giới. Doanh thu năm 2009 đạt 290 triệu USD. Tháng 3/2009, Sofltine chính thức khai trương văn phòng tại Việt Nam với trụ sở chính tại Hà Nội. Chi nhánh tại Tp.HCM được khai trương vào tháng 12/2009.