09:02 25/09/2009

Quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm xây tặng ngôi trường thứ 6

Ngọc Duyên

Ngày 24/9/2009, Quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm đã tiến hành lễ khởi công xây dựng trường cấp 1 tại tỉnh Kon Tum

Lễ động thổ xây dựng Trường Nguyễn Văn Trỗi.
Lễ động thổ xây dựng Trường Nguyễn Văn Trỗi.
Ngày 24/9/2009, Quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng sữa Dutch Lady và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã tiến hành lễ khởi công xây dựng trường cấp 1 tại xã biên giới Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Đây là ngôi trường thứ 6 mà quỹ đã xây dựng tại các huyện, xã vùng sâu vùng xa trên khắp Việt Nam trong vòng 4 năm qua. Sa Loong là xã biên giới của huyện Ngọc Hồi với 94,5% dân số là người dân tộc thiểu số. Điều kiện kinh tế - xã hội ở đây còn rất khó khăn và thiếu thốn. Hàng ngày, trên 500 em học sinh tiểu học phải học tạm tại hội trường thôn, nhà rông hay di chuyển sang các xã khác để học .

Nhãn hàng Dutch Lady và Công ty FrieslandCampina Việt Nam luôn mong muốn được cùng mọi người chia sẻ, động viên, giúp cho các em học sinh giữ vững ngọn lửa khát khao để tiếp tục học tập, vươn lên.

Với kinh phí xây dựng gần 1,5 tỷ đồng, vào tháng 3/2010, các em học sinh xã Sa Loong đã có thể thoải mái học tập trong ngôi trường Đèn Đom Đóm mới với 6 phòng học khang trang, sạch sẽ trên khuôn viên rộng gần 5,000 m2.