20:16 03/09/2014

"Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" vươn xa mọi miền tổ quốc

Hà My

"Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" đã gửi đến hơn 307.000 trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh thành hơn 22 triệu ly sữa

Đại diện "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện Ba Tri, Bến Tre.
Đại diện "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện Ba Tri, Bến Tre.
Kể từ khi được thành lập vào năm 2008, đến nay "Quỹ sữa vươn cao Việt Nam" (do Vinamilk phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức) đã gửi đến hơn 307.000 trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh thành hơn 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

Tháng 7 vừa qua, chương trình đầy ý nghĩa này đã đến với tỉnh Quảng Trị, vùng đất có khí hậu khắc nghiệt và cũng từng là chiến trường khốc liệt trong cả hai cuộc kháng chiến giữ nước.

72.000 ly sữa đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 800 em học sinh Quảng Trị.

Những ly sữa của lòng nhân ái cũng đã được chuyển đến quê hương Đồng Khởi xứ dừa Bến Tre vào tháng 4/2014. 77.000 ly sữa cùng 100 triệu đồng học bổng đã được trao cho những học sinh tại trường  tiểu học An Đức, huyện Ba Tri.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, quỹ sữa cũng đã trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo có vị trí chiến lược quan trọng này. 49.000 ly sữa đã được trao tận tay cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại huyện đảo. Kèm theo đó là 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn.
 
Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Vinamilk vẫn quyết định tiếp tục hỗ trợ "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam" trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình "Quỹ sữa vươn cao Việt Nam" cho biết vẫn còn rất nhiều trẻ em trên mọi miền đất nước gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm.

"Chính vì vậy, thông qua Quỹ, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là mong muốn để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày", bà Hương chia sẻ.  

(Nguồn: Vinamilk)