14:21 30/05/2018

Quỹ TAEL Partners lần đầu rót vốn lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam

Thu Hằng

Lần đầu tiên "quỹ tỷ đô" TAEL Partners đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam

Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ (Institution of American Education - IAE) vừa cho biết đã hoàn tất việc nhận đầu tư hàng chục triệu đô từ TAEL Partners – một quỹ đầu tư hiện đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên TAEL Partners đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ IAE được xây dựng bởi các nhà giáo dục là cựu du học sinh từ Mỹ, Anh, Úc, Đức. Hiện IAE là một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 40.000 học viên theo học mỗi năm tại 9 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông, dạy ngoại ngữ và viện thiết kế.

Với hợp tác đầu tư trên, IvyPrep Education (hệ thống giáo dục được hợp nhất bởi Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC) - đơn vị thành viên IAE sẽ nhận nguồn vốn để phát triển mô hình College-Preparatory Schools (CollegePrep) - đào tạo chuẩn bị du học.

Theo đó, TAEL sẽ cung cấp nguồn vốn để IAE và IvyPrep Education xây dựng các trung tâm đào tạo chuẩn bị du học hàng đầu, nhằm trang bị cho học sinh Việt Nam đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thành công tại môi trường giáo dục của Mỹ và thế giới.

Nguồn tiền đầu tư từ TAEL Partners sẽ được IvyPrep Education sử dụng để phát triển mở rộng hệ thống và xây dựng mô hình giáo dục College-Preparatory Schools (CollegePrep), với định hướng đào tạo tiếng Anh học thuật, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh và phổ thông quốc tế, học Toán – Khoa học bằng tiếng Anh, lập trình, robotics và các kỹ năng cần thiết để giúp học sinh Việt Nam du học thành công tại các trường trung học và đại học tại Mỹ.

IvyPrep Education sẽ đầu tư xây dựng chương trình luyện thi chứng chỉ phổ thông Cambridge (Anh) và bằng phổ thông Mỹ. Học tại IvyPrep Education, học sinh Việt Nam đủ trình độ thi lấy bằng phổ thông quốc tế, từ đó nâng cao lợi thế khi xin học bổng du học.

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành IvyPrep Education cho biết, IvyPrep Education sẽ phát triển mạnh mẽ hệ thống đào tạo trực tuyến, ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, giúp hoạt động dạy và học có thể diễn ra mọi nơi, góp phần thay đổi tư duy và cách tiếp cận về mô hình học phổ thông. Toàn bộ hệ thống các trung tâm của IvyPrep Education được thiết kế mô phỏng theo không gian các trường đại học tại Mỹ.

TAEL Partners là một trong những quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại Đông Nam Á, đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ. Kể từ năm 2012, TAEL Partners đã rót hàng nghìn tỷ đồng vào các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có ảnh hưởng xã hội lớn tại Việt Nam như: thực phẩm, nông nghiệp, y tế, bất động sản, tiêu dùng.