Quỹ VOF tăng thời gian hoạt động thêm 5 năm

Quỹ Vietnam Opportunity Fund (VOF) vừa quyết định gia hạn thời gian hoạt động của VOF thêm 5 năm, từ tháng 9/2008 - 9/2013

Đại hội cổ đông bất thường của Quỹ Vietnam Opportunity Fund (VOF) tổ chức ngày 30/6 tại Singapore vừa quyết định gia hạn thời gian hoạt động của VOF thêm 5 năm, từ tháng 9/2008 - 9/2013.

VOF là quỹ đầu tiên trong số 4 quỹ do tập đoàn VinaCapital quản lý và là một trong các quỹ thành công nhất tại thị trường Việt Nam. Kể từ khi VOF được giao dịch trên thị trường chứng khoán London (AIM) vào tháng 9/2003, các cổ đông đã quyết định sẽ nhóm họp mỗi 5 năm để xem xét và đưa ra quyết định về tương lai của quỹ.

Tại Đại hội, 99,9% cổ đông đã bỏ phiếu nhất trí gia tăng thời gian hoạt động của Quỹ, theo như khuyến nghị của Ban giám đốc và như vậy VOF tiếp tục hoạt động thêm 5 năm nữa.

Các cổ đông của VOF tin tưởng rằng thị trường Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua những khó khăn tạm thời trong thời điểm hiện tại và chắc chắn VOF sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư như đã đạt được 214% lợi nhuận tích lũy trên giá trị tài sản ròng trong 5 năm hoạt động vừa qua (2003 - 2008).

Dòng tiền quá yếu, đà phục hồi “lịm” dần

Sau phiên bán tháo dữ dội hôm qua thị trường đã cố gắng hồi phục sáng nay, nhưng dòng tiền không chấp nhận. Thanh khoản sụt giảm 17% so với sáng hôm qua và gần như tất cả cổ phiếu đều trượt giảm dần. VN-Index từ chỗ tăng gần 7 điểm đã quay đầu giảm 8,88 điểm.

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy