14:00 08/08/2017

Ra mắt Bphone 2017: Không có sản phẩm giá rẻ!

Thủy Diệu

Không còn các mỹ từ "hàng đầu", "không thể tin nổi", "chưa từng có"... trong buổi giới thiệu Bphone 2017 của Bkav sáng nay

Smartphone Bphone 2017, sản phẩm vừa được Bkav ra mắt sáng nay, 8/8.
Smartphone Bphone 2017, sản phẩm vừa được Bkav ra mắt sáng nay, 8/8.
Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức ra mắt chiếc smartphone thế hệ thứ hai với tên gọi Bphone 2017.

Rất thẳng thắn, ngay mở đầu lễ ra mắt, Chủ tịch Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ rằng, khi Bphone 1 ra mắt năm 2015 Bkav đã chưa lường hết được khó khăn. Tuy nhiên, theo ông, đây là một kế hoạch dài hạn, một sản phẩm smartphone ra mắt không thể thành công ngay, mà phải mất nhiều năm, hàng chục năm.

“Bphone thế hệ mới phải như thế nào? Các bạn muốn có một chiếc smartphone như thế nào? Màn hình tuyệt vời, âm thanh tốt, pin tốt, camera sắc nét. Và tất nhiên, là Designed by Bkav được Made in Vietnam”, vị này nói.

Tại lần ra mắt Bphone này, thay vì các cụm từ “không thể tin nổi”, “hàng đầu”, “chưa từng có” “nhất nhì”, “thật tuyệt vời”,… như lần ra mắt Bphone đầu tiên, ông Quảng cũng như lãnh đạo các bộ phận của Bkav trong phần giới thiệu sản phẩm của mình đã dùng từ “chất” để thay thế. 

Ở mỗi kết thúc phần giới thiệu, các lãnh đạo Bkav đều kết thúc bằng câu: “Chúng tôi gọi là Chất”.

Với cách giới thiệu khá ngắn gọn, không “nổ” bằng các mỹ từ như lần trước, do vậy, phong cách và không khí buổi giới thiệu sản phẩm Bphone 2017 được giới chuyên môn và khách mời đánh giá là đã “khiêm nhường” hơn và “biết mình biết ta” hơn.

Về sản phẩm Bphone 2017. Bất ngờ là Bkav đã không cho ra mắt các smartphone giá rẻ và nhất là tầm trung - như kỳ vọng và đồn đoán của nhiều người trước đó, mà hãng chỉ ra mắt hai phiên bản, một cận cao cấp và một cao cấp với tên gọi là Bphone 2017 và Bphone 2017 Gold.

Giá bán của Bphone 2017 là 9.789.000 đồng (đã bao gồm VAT) - tương đương với mức giá của phiên bản thấp nhất đời Bphone 1. Còn bản cao cấp Bphone 2017 Gold (chạy chip Snapdragon 835) thì chưa được Bkav ra mắt và hãng cho biết sẽ tìm kiếm cơ hội cho Bphone 2017 Gold ở thị trường toàn cầu cùng với các đối tác của mình.

Bphone 2017 có các cạnh bo tròn giống đời iPhone 6. Sản phẩm được trang bị màn hình Full HD 5,5 inches, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 625 xung nhịp 2.0GHz, 3GB RAM và bộ nhớ trong 32GB. Máy có camera sau là 16 MP, quay phim 4k, lấy nét theo pha; camera trước 8MP, lấy nét tự động, có công nghệ làm đẹp tự  nhiên. Camera được tích hợp công nghệ chống rung, cho chất lượng ảnh cao và được Bkav giới thiệu là “chất trên từng điểm ảnh”.

Máy được trang bị SIM kép (hai SIM) 4G, pin 3.000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh 3.0. Sản phẩm cũng được hỗ trợ tính năng kháng bụi, kháng nước. Ngoài ra, máy còn được trang bị DAC rời 32-bit thỏa mãn chất lượng âm thanh lossless. Bphone 2017 chạy hệ điều hành BOS 3.0 được tùy biến từ Android 7.0…

Với thiết kế cấu hình và tính năng trên, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, lần này, Bkav sẽ chỉ ra mắt smartphone cận cao cấp, và, theo ông, mặc dù sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp nhưng các tính năng lại thuộc dòng smarphone cao cấp.

Bkav cũng cho biết, sản phẩm Bphone 2017 sẽ được mở bán từ ngày 19/8/2017, áp dụng chế độ 1 đổi 1 trong 1 tháng, bảo hành theo tiêu chuẩn của Thế Giới Di Động.