17:59 14/07/2011

Ra mắt cổng dữ liệu và thông tin tài chính Gafin

Trí An

Cổng dữ liệu và thông tin tài chính Gafin.vn vừa chính thức ra mắt

Giao diện phiên bản dành cho máy tính của Gafin.vn.
Giao diện phiên bản dành cho máy tính của Gafin.vn.
Cổng dữ liệu và thông tin tài chính Gafin.vn vừa chính thức ra mắt. Đây là cổng thông tin cung cấp thông tin và dữ liệu về thị trường tài chính, chứng khoán, hàng hóa nguyên liệu, bất động sản.

Bên cạnh đó, truy cập vào Gafin, độc giả có thể truy xuất dữ liệu thống kê thị trường chứng khoán, hàng hóa, chỉ số kinh tế vĩ mô, thông tin doanh nghiệp…

Đại diện Gafin cho biết, để chuẩn bị cho lần ra mắt này, Gafin đã triển khai hệ thống thu thập và phân tích thông tin tự động EFI và hệ thống xử lý tính toán dữ liệu tài chính tự động DFI gia tăng tốc độ xử lý tin tức và dữ liệu lên gấp 5 lần.

Cùng với các thông tin kinh tế Việt Nam và thế giới, đặc biệt là thông tin về các thị trường mới nổi, độc giả còn được xem các báo cáo chuyên sâu và các phân tích dự báo do Trung tâm nghiên cứu và phân tích dữ liệu Gafin thực hiện được đăng tải định kỳ. Ngoài hệ thống dữ liệu và tin tức, hàng ngày Gafin cung cấp các bản tin tổng hợp giúp độc giả dễ dàng nắm bắt được những tin tức kinh tế, tài chính quan trọng.

Hiện tại, Gafin có hai phiên bản gồm phiên bản dành cho máy tính tại địa chỉ http://gafin.vn và phiên bản cho mobile tại địa chỉ http://m.gafin.vn. Gafin cũng cho biết đang gấp rút chuẩn bị cho ra mắt phiên bản dành cho máy tính bảng.

Gafin.vn là sản phẩm do Công ty Cổ phần Tích hợp dữ liệu Nextcom xây dựng và phát triển.