10:14 13/10/2021

Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD

Đức Đàm

Những chiếc đồng hồ trang bị Flying Tourbillon, giới hạn 250 chiếc có vỏ ngoài gợi nhớ đến bộ đồ tối ưu của Black Panther nhà Marvel, tri ân một thế hệ anh hùng truyền cảm hứng mới…

Sau thông báo về mối quan hệ hợp tác lâu dài với Marvel Entertainment, thương hiệu chế tác đồng hồ cao cấp Audemars Piguet của Thụy Sĩ đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của dòng đồng hồ siêu anh hùng. “Black Panther” Flying Tourbillon mang đến sự sáng tạo đầy cảm hứng của những chiếc đồng hồ phức tạp.

Thiết kế mang hơi hướng tương lai của bộ vỏ đồng hồ được tăng cường nhờ sự kết hợp của titan và ceramic đen cũng như bằng nhiều kỹ thuật hoàn thiện bao gồm đánh bóng satin, phun cát và đánh bóng vát cạnh. Cỗ máy mang kích thước 42mm này là tiếng nói về thử nghiệm thiết kế và kết nối với thế giới văn hóa rộng lớn hơn. Với tinh thần luôn hướng về tương lai, thương hiệu đã liên tục đẩy xa hơn các giới hạn trong kĩ năng chế tác và vượt ra khỏi ranh giới của ngành đồng hồ cao cấp để lấy cảm hứng mới, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa đại chúng, nghệ thuật và ngành công nghiệp giải trí.

Là chiếc đồng hồ của “tương lai” nhưng Royal Oak Black Panther vẫn mang đậm dấu ấn truyền thống, được thể hiện qua bộ vỏ với khả năng chống va đập cực tốt này vẫn trải qua quá trình hoàn thiện bằng tay tinh xảo. Được mài dũa từ chất liệu titanium, bộ vỏ dáng tròn được bao phủ bởi một đường gờ và núm vặn hình bát giác bằng sứ đen mang đến một diện mạo high-tech.

Dù mang đặc tính chắc chắn và cứng, nhưng vật liệu sở hữu độ nhẹ ấn tượng này cũng là một sự bổ sung độc đáo với độ cong công thái học của phần vỏ và trở nên mềm mại tự nhiên trên cổ tay. Trong khi đó, phần viền bezel từ Ceramic đen được hoàn thiện xen kẽ bởi kĩ nghệ chải satin và đáng bóng vát cạnh đặc trưng.

Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 1
Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 2
Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 3
“Black Panther” Flying Tourbillon mang đến sự sáng tạo đầy cảm hứng của những chiếc đồng hồ phức tạp.
“Black Panther” Flying Tourbillon mang đến sự sáng tạo đầy cảm hứng của những chiếc đồng hồ phức tạp.

Các con ốc lục giác bằng thép quen thuộc được mài nhẵn bằng satin không chỉ giúp cố định chắc chắn khung bezel trên vỏ mà còn càng làm tăng thêm tính thẫm mỹ cho bộ vỏ với hai tông màu tương phản, đồng thời miếng đệm màu tím được lộ ra còn thêm sắc màu sống động.

Mặt số là tâm điểm chính của chiếc đồng hồ với cỗ Flying Tourbillon ở vị trí 6 giờ cùng với hình tượng đương đại của anh hung Black Panther được vẽ tay và kết hợp cùng vàng trắng. Nhiều công cụ mới đã được phát triển để phục vụ việc lắp ráp và hoàn chỉnh hình tượng này trên bộ chuyển động.

Hình dáng và khối lượng của nhân vật này đã được cắt sơ bộ từ vàng trắng bằng máy CNC chuyên dụng. Nhiều hốc lõm đã được tạo ra bên dưới nhân vật để có đủ không gian cho các bộ phận chuyển động, đồng thời đảm bảo đủ độ cứng để tránh biến dạng và đạt được tính thẩm mỹ tối ưu.

Kết cấu của bộ trang phục đã được khắc bằng laser. Công đoạn này tiếp tục được hoàn thiện bằng quá trình chạm khắc thủ công. Vô số chi tiết trang trí cơ thể của Black Panther, từ bàn tay, móng vuốt, đến cơ bắp và các đường nét trên khuôn mặt, đều được điêu khắc bằng tay bởi một nghệ nhân duy nhất.

Các bước tiếp theo để hoàn thiện mặt đồng hồ đều do một họa sĩ duy nhất thực hiện, bao gồm phần vẽ mắt và tạo nhiều lớp sơn tối màu lên bộ đồ nhằm đạt được sự cân bằng hoàn hảo của kết cấu và các cấp độ tương phản. Bên cạnh đó, các chi tiết nhỏ trên bộ trang phục của Black Panther không được sơn màu để tăng them độ tương phản và chiều sâu. Các bề mặt bằng vàng trắng cũng được đánh bóng để mang lại cách chơi ánh sáng vô cùng tinh tế. Khoảng thời gian hoàn thiện cần thiết cho phần chạm khắc và sơn hình tượng Black Panther lên đến 30 giờ, trong đó đòi hỏi sự tham gia của đội ngũ chuyên nghiệp với 4 thợ điêu khắc và 4 họa sĩ để trang trí cho toàn bộ 250 chiếc đồng hồ có giá 10.000 USD của mẫu thiết kế này.

Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 4
Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 5
 
Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 6
Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 7
 

Các cầu nối titanium kết cấu lazer được hoàn thiện bằng lớp phủ PVD màu đen và xám, xuất hiện trên nền gợi nhớ đến bộ đồ giáp của Black Panther. Mặt số trong suốt khoe bộ máy ở vị trí 10 giờ, đem đến một góc nhìn đặc biệt cho bộ dây tóc chính - nguồn năng lượng của đồng hồ. Vòng bezel bên trong được tô điểm sắc tím sống động, tăng cường bởi một miếng đệm và dây đeo cao su, không chỉ làm nổi bật cho sắc màu tối của mặt số mà còn truyền cho nó nét tinh tế huyền bí và sống động của Vibranium. Sự phối hợp của mặt số đẩy ranh giới lên một bước xa hơn, đưa truyền thống chế tác đồng hồ vào vũ trụ sáng tạo của Marvel.

Thiết kế tiên phong này được cung cấp nguồn năng lượng đến từ bộ máy Calibre 2965, sự tiến hóa mới nhất của thương hiệu dành cho cơ chế lên cót bằng tay cùng cỗ Flying Tourbillon, dựa trên thiết kế nguyên bản được Audemars Piguet ra mắt vào năm 2018 trong bộ sưu tập Royal Oak Concept. Thiết kế đương đại lấy cảm hứng từ bộ trang phục của Black Panther của vũ trụ Marvel, bộ chuyển động Calibre 2965 với các cầu nối từ titanium phủ PVD ghi và đen làm nổi bật cỗ Flying Tourbillon ở vị trí 6 giờ, trong khi ở hướng 10 giờ, có thể dễ dàng nhận ra hộp cót được thiết kế mở, góp phần tạo nên một tổng thế ấn tượng với hiệu ứng 3D độc đáo.

Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 8
Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 9
 
Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 10
Ra mắt dòng đồng hồ anh hùng Marvel, chiếc đắt nhất có giá tới 5,2 triệu USD - Ảnh 11
 
Chiếc đồng hồ độc bản chạm khắc thủ công duy nhất có giá lên tới 5,2 triệu USD.
Chiếc đồng hồ độc bản chạm khắc thủ công duy nhất có giá lên tới 5,2 triệu USD.

Mặt sau của chiếc đồng hồ là sự kết hợp giữa Titanium và Sapphire, được hoàn thiện tương tự bằng cách phun cát và đánh bóng sa tin, khoe những chi tiết cơ học của bộ máy bên trong. Phần kính sapphire sử dụng cho mặt lưng đồng hồ như một cánh cửa mở ra cho chủ nhân chiêm ngưỡng sự pha trộn của công nghệ hiện đại và kĩ nghệ chế tác truyền thống. Mặt sau của bộ chuyển động với các cầu nối bằng titanium xử lí bắn cát và phủ PVD đen và xám góp phần làm nổi bật các bộ phận bên trong “trái tim” của chiếc đồng hồ, có thể kể đến mặt sau của lồng Flying Tourbillon và một phần bộ bánh răng.

Ở phần viền bezel phía trong với màu tím và xử lí bắn cát xuất hiện dòng chữ “Royal Oak Concept Limited Edition of 250 Pieces’’ mang đến sự kết hợp mạnh mẽ đúng tinh thần của siêu anh hùng. Với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 72 giờ và khả năng chống nước 50m, chiếc đồng hồ này cũng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những trái tim mạo hiểm, yêu thích phiêu lưu và sẵn sàn thách thức mọi trọng lực.

Chưa hết, độc bản chạm khắc thủ công duy nhất có giá lên tới 5,2 triệu USD.