Ra mắt Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam

Đỗ Như

20/12/2022, 18:02

Ngày 20/12/2022, lễ công bố ra mắt Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam – “VFRA” đã được tổ chức tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia...

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố thành lập Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam ngày 20-12-2022.
Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố thành lập Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam ngày 20-12-2022.

Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Công An, Bộ Quốc phòng cùng các bộ, ngành; lãnh đạo các cơ quan liên quan thuộc Đảng và Quốc hội; lãnh đạo các lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp ở trung ương và các tỉnh thành, các hiệp hội, nhiều doanh nghiệp lớn và tập đoàn hàng đầu Việt Nam, cùng đại diện nhiều cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được thành lập theo Quyết định của Bộ Công an và Quyết định của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với quy mô toàn quốc, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hiệp hội hoạt động.

Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được thành lập theo Quyết định của Bộ Công an và Quyết định của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với quy mô toàn quốc.
Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được thành lập theo Quyết định của Bộ Công an và Quyết định của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với quy mô toàn quốc.

Theo đó, Hiệp hội sẽ tích cực hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tới cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân phòng cháy chữa cháy cũng như phối hợp tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự.

Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức liên quan trong nước cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự; tạo điều kiện kết nối, giao lưu hòa nhập và tranh thủ sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ tập hợp hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tăng cường kết nối, hợp tác trong nước và quốc tế để hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Việt Nam, phát triển thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Nội vụ cùng lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Công An, Bộ Quốc phòng đã phát biểu chúc mừng Hiệp hội, đồng thời chỉ đạo định hướng hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam Ngài Hans-Peter Glanzer, thay mặt các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế, trong bài phát biểu tại buổi lễ đã chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng Hiệp hội sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa các tổ chức của Việt Nam và Áo nói riêng, giữa Việt Nam với các nước trên thế giới nói chung.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam công bố chương trình hoạt động tri ân “Vì cuộc sống bình yên”.

Đây là một trong những hoạt động của Hiệp hội nhằm cùng cộng đồng tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp không may bị thương, hy sinh hoặc lập thành tích đặc biệt khi làm nhiệm vụ, cũng như người dân khi trực tiếp tham gia thực hiện và hỗ trợ công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, lập thành tích đặc biệt.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới
“Đổi mới 2”

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới “Đổi mới 2”

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy