22:39 15/09/2021

Ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học

Thanh Xuân -

Hệ thống hỗ trợ công tác dạy - học trực tuyến cũng như trực tiếp cho giáo viên, phụ huynh và học sinh tiểu học vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa chính thức ra mắt…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 15/9, Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học, hỗ trợ việc dạy và học cho giáo viên, phụ huynh, học sinh tiểu học vùng khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19. 

Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom tại điểm cầu Đại học quốc gia Hà Nội và các điểm cầu tại địa phương trên toàn quốc.

Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học có địa chỉ http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn góp phần hỗ trợ giáo viên tiểu học trên mọi miền của tổ quốc. Sau khi ra mắt, kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học sẽ hoạt động thường xuyên, liên tục ngay cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Đây là hoạt động phi lợi nhuận và sẽ hỗ trợ trực tiếp, tương tác tức thời về giáo dục tiểu học cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý, cha mẹ học sinh và cộng đồng, phù hợp với cấp tiểu học, theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Mục tiêu của kênh là nâng cao vai trò của phụ huynh, đồng hành với nhà trường trong hành trình giáo dục con trẻ, hỗ trợ phụ huynh tiếp cận được với các lý thuyết giáo dục của các chuyên gia, định hướng con trẻ phát triển cân bằng, toàn diện phù hợp với bối cảnh giáo dục mới.

Hệ thống sẽ cung cấp các tài liệu mang tính định hướng, hỗ trợ giáo viên trong việc soạn giáo án, bài giảng; đồng thời, cung cấp các tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục cho giáo viên và cha mẹ học sinh; giới thiệu và cung cấp nguồn học liệu mở cho giáo dục tiểu học. Các giải pháp hỗ trợ ứng dụng công nghệ kèm hướng dẫn thực hiện chi tiết cũng được cung cấp một cách đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục, Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học còn thực hiện tư vấn, hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn trực tuyến cho giáo viên và phụ huynh học sinh các vấn đề liên quan đến kỹ năng dạy – học trực tuyến, tâm lý lứa tuổi… Thông qua nền tảng này, học sinh tiểu học sẽ được tiếp cận với nguồn học liệu và các hoạt động giáo dục trải nghiệm phong phú, các bậc phụ huynh sẽ có thêm các kỹ năng và kiến thức hỗ trợ, đồng hành cùng con cái.

Cũng ngày, Đại học quốc gia Hà Nội đã chung tay ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, góp phần giúp học sinh nghèo, học sinh vùng khó khăn có điều kiện tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng.