10:29 05/12/2008

Ra mắt ví điện tử Mobivi

Kim Oanh

Ví điện tử Mobivi là phương tiện thanh toán được thể hiện dưới dạng một tài khoản điện tử, có chức năng như một “ví tiền”

Lễ ký thỏa thuận giữa VIB và MobiVi.
Lễ ký thỏa thuận giữa VIB và MobiVi.
Ngày 2/12, tại Hội thảo - Triển lãm Banking & Security 2008, Công ty Cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (MobiVi) và các đối tác đã công bố sản phẩm ví điện tử Mobivi.

Theo đó, VIB và MobiVi công bố đã hoàn thiện các công việc kỹ thuật và các quy trình nghiệp vụ và sẽ sớm triển khai ví điện tử Mobivi ra thị trường. Trước đó, VIB và MobiVi đã ký hợp đồng nguyên tắc về sự hợp tác này.

Ngân hàng Techcombank và MobiVi cũng đã ký hợp đồng hợp tác triển khai ví điện tử Mobivi và dự kiến sẽ triển khai ra thị trường ngay trong tháng 12/2008.

Ví điện tử Mobivi là phương tiện thanh toán được thể hiện dưới dạng một tài khoản điện tử, có chức năng như một “ví tiền” trong thế giới số.

Sản phẩm này cho phép người dùng có thể thanh toán cho các giao dịch thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn, trả tiền tại cửa hàng bán lẻ, hay chuyển tiền cho bạn bè, người thân, đối tác.

Ví điện tử Mobivi cũng cho phép người dùng nạp tiền từ tài khoản ngân hàng, rút tiền ra tài khoản ngân hàng trên điện thoại di động hay trên một máy tính có kết nối Internet.

Để sử dụng ví điện tử Mobivi, người dùng cần đăng ký tại các ngân hàng đã triển khai sản phẩm này.

Việt Phú là công ty Việt Nam đầu tiên nằm ngoài khối ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép thực hiện thí điểm dịch vụ thanh toán.