12:59 28/06/2021

Rao bán căn hộ giá hơn 10 triệu USD trên siêu du thuyền lớn nhất thế giới

Bình Minh

39 căn hộ trên siêu du thuyền lớn nhất thế giới đang được chào bán với mức giá từ 9,5 triệu Euro (11,3 triệu USD) mỗi căn...

Azzam, siêu du thuyền lớn nhất thế giới hiện nay. Khi hoàn tất, siêu du thuyền Somnio sẽ dài hơn 40 mét so với Azzam.
Azzam, siêu du thuyền lớn nhất thế giới hiện nay. Khi hoàn tất, siêu du thuyền Somnio sẽ dài hơn 40 mét so với Azzam.

39 căn hộ trên siêu du thuyền lớn nhất thế giới đang được chào bán với mức giá từ 9,5 triệu Euro (11,3 triệu USD) mỗi căn. Chủ đầu tư của siêu du thuyền đang đặt cược vào nhu cầu vững vàng của giới nhà giàu đối với loại hình du lịch siêu sang đặc biệt này – tờ Financial Times cho hay.

Du thuyền với chiều dài 220 mét sẽ được hạ thuỷ vào năm 2024 và mang lại cho người mua căn hộ “sự riêng tư của một du thuyền tư nhân, cùng cơ hội tạo dựng mối quan hệ trong một cộng đồng sôi động của những người cùng tư tưởng” – chủ đầu tư dự án siêu du thuyền trị giá 500 triệu Euro tuyên bố.

Có tên Somnio, siêu du thuyền này sẽ dài hơn 40 mét so với Azzam – siêu du thuyền lớn nhất thế giới hiện nay, thuộc sở hữu của hoàng tộc Abu Dhabi.

Dự án Somnio được khởi xướng bởi Carl Le Souef, một triệu phú người Mỹ - nhà sáng lập công ty mỹ phẩm Private Formula International và hiện điều hành Somnio Global, một công ty về công nghệ bền vững.

Các du thuyền chở du khách và tàu du lịch trên thế giới đã phải ngừng hoạt động sau khi nhiều tàu trở thành ổ dịch Covid-19 bùng phát. Gần đây, hoạt động du lịch này mới chỉ được nối lại ở một số nơi. Tuần trước, Carnival – hãng vận hành tàu du lịch lớn nhất thế giới – cho biết chỉ một nửa công suất tàu của hãng có thể nối lại hoạt động trước cuối năm nay. Trong 3 tháng tính đến hết tháng 5, Carnival lỗ ròng 2 tỷ USD.

Căn hộ trên du thuyền đã trở thành một xu hướng của thị trường du lịch trên biển kể từ năm 2022, khi “ông trùm” ngành vận tải biển Na Uy Knut Kloster thành lập ResidenSea - công ty đầu tiên đóng du thuyền có căn hộ để bán. Khách mua căn hộ trên du thuyền này có thể dùng cho kỳ nghỉ của mình hoặc cho thuê lại.

Nhà phân tích ngành du lịch trên biển Tony Peisley cho biết ResidenSea lúc đầu định đóng 10 tàu như vậy, nhưng đến nay mới chỉ có một tàu là The World hoàn thành. Năm 2003, công ty gặp khó khăn tài chính và suýt phá sản. Trên du thuyền The World có 165 căn hộ, trong đó có những căn Penthouse được bán với giá 20 triệu Euro.

“Mô hình kinh doanh này đòi hỏi vốn đầu tư và chi phí vận hành lớn. Những công ty khác muốn nhảy vào lĩnh vực này cũng nhận thấy rất khó để thuyết phục khách hàng bỏ ra vài triệu USD để đặt cọc”, ông Peisley nói. Theo nhà phân tích, nhiều người trong giới siêu giàu cũng thích sở hữu du thuyền riêng, thay vì mua một căn hộ “nay đây mai đó”  trên du thuyền.

Theo dữ liệu từ BOAT International, số lượng du thuyền tư nhân được bán trên toàn cầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 5, với 68 chiếc. Trong suốt thời gian đại dịch, doanh số du thuyền toàn cầu đã tăng trưởng đều, và đây được xem như một dấu hiệu cho thấy giới nhà giàu đang tìm cách để ngao du, mặc những hạn chế liên quan đến Covid.

Căn hộ trên siêu du thuyền Somnio sẽ có giá tối thiểu từ 9,5 triệu Euro. Trên du thuyền này sẽ có những dịch vụ đẳng cấp như hầm rượu vang 10.000 chai, một câu lạc bộ bãi biển, và những buổi trò chuyện với nhà khoa học kèm thiết bị để nghiên cứu về môi trường đại dương.