12:22 29/09/2014

“Rap news” của Vietnam Plus đoạt giải quốc tế

P.V

RapNewsPlus truyền tải những thông tin nghiêm túc bằng cách diễn đạt dí dỏm, nhẹ nhàng thông qua nhạc rap

Số RapNewsPlus đầu tiên ra đời vào ngày 12/11/2013, một ngày trước 
lễ kỷ niệm 5 năm thành lập của Vietnam Plus và ngay lập tức gây tiếng 
vang vì được coi là cách tiếp cận đột phá và đầy sáng tạo với thanh 
thiếu niên.
Số RapNewsPlus đầu tiên ra đời vào ngày 12/11/2013, một ngày trước lễ kỷ niệm 5 năm thành lập của Vietnam Plus và ngay lập tức gây tiếng vang vì được coi là cách tiếp cận đột phá và đầy sáng tạo với thanh thiếu niên.
RapNewsPlus, một sản phẩm báo chí sáng tạo của báo điện tử Vietnam Plus thuộc Thông tấn xã Việt Nam, đã đoạt giải thưởng quan trọng của Hiệp hội Các nhật báo và nhà xuất bản tin tức Thế giới (WAN-IFRA).

Giải thưởng này sẽ được trao tại Hội nghị Thượng đỉnh Độc giả trẻ Thế giới và Ý tưởng sáng tạo (World Young Reader Summit and Ideathon) của WAN-IFRA, diễn ra từ ngày 24 đến 26/11 tại Bali, Indonesia.

Giải thưởng dành cho Vietnam Plus là giải nhất thuộc hạng mục đặc biệt “Digital First”, tôn vinh nhà xuất bản tin tức đã có biện pháp sáng tạo để lôi kéo sự tham gia của giới trẻ thông qua điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác.

Ban tổ chức cho biết họ không gặp mấy khó khăn để đi đến quyết định trao giải cho bản tin bằng nhạc rap này vì “đây là một ý tưởng xuất sắc khi sử dụng nhạc rap để thu hút người trẻ trên toàn thế giới và có thể trở thành một công cụ tuyệt vời để khuyến khích giới trẻ nói lên những suy nghĩ của mình”.

Số RapNewsPlus đầu tiên ra đời vào ngày 12/11/2013, một ngày trước lễ kỷ niệm 5 năm thành lập của VietnamPlus và ngay lập tức gây tiếng vang vì được coi là cách tiếp cận đột phá và đầy sáng tạo với thanh thiếu niên.

RapNewsPlus có tần suất 2 tuần/lần, truyền tải những thông tin nghiêm túc bằng cách diễn đạt dí dỏm, nhẹ nhàng thông qua nhạc rap.

Số đầu tiên đã lập kỷ lục đạt 1 triệu lượt xem chỉ sau 48 giờ trên nhiều trang chia sẻ nội dung khác nhau, các số khác đều có trong khoảng từ 400.000 đến 500.000 lượt xem.

RapNewsPlus đã được giới thiệu trên nhiều báo, kênh phát thanh truyền hình của Việt Nam, và xuất hiện cả trên các kênh báo chí quốc tế như BBC, The Guardian (Anh), VOA (Mỹ), Deutsche Welle (Đức).