19:57 12/06/2007

Reuters sẽ cung cấp dữ liệu chứng khoán trực tuyến của Việt Nam

Thùy Linh

Hãng thông tấn Reuters vừa cho biết sẽ cung cấp thông tin trực tuyến về giao dịch chứng khoán từ sàn Tp.HCM ra toàn cầu

Một phiên làm việc tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.
Một phiên làm việc tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.
Theo thông báo từ Tập đoàn Reuters, kể từ ngày 12/6, khách hàng sử dụng dịch vụ Reuters trên toàn thế giới có thể trực tiếp theo dõi giá trực tuyến của Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.

Trước đó, các khách hàng của Reuters cũng đã xem được giá trực tuyến của Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội kể từ tháng 1/2007.

Người sử dụng dịch vụ của Reuters tại Việt Nam và trên toàn thế giới giờ đây có thể xem giá thông tin chứng khoán trực tuyến của cả hai trung tâm giao dịch chứng khoán của Việt Nam.

Với kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam từ năm 1991, Tập đoàn Reuters hiện là một trong những hãng tin nước ngoài cung cấp thông tin giao dịch chứng khoán trực tuyến của hai sàn Hà Nội và Tp.HCM.

Ông Edward Haddad, Giám đốc điều hành Tập đoàn Reuters khu vực Đông Nam Á cho biết: “Dịch vụ mới nhất này bổ sung vào mảng thông tin về thị trường Việt Nam do sản phẩm Reuters 3.000 Xtra cung cấp khẳng định vị thế dẫn đầu của Reuter tại thị trường Việt Nam. Khách hàng của Reuters trên toàn thế giới hiện có thể xem thông tin giá chứng khoán tức thời, giúp họ có lợi thế đáng kể trên thị trường chứng khoán đang phát triển nhanh tại Việt Nam”.

Khách hàng sử dụng sản phẩm Reuters 3.000 Xtra còn có thể đặt lệnh trực tiếp với các công ty môi giới chứng khoán tại Việt Nam để thực hiện giao dịch thông qua hệ thống đặt lệnh có tính bảo mật và tốc độ cao của Reuters. Việc trao đổi thông tin giữa khách hàng trong nước và quốc tế cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ số người dùng dịch vụ Reuters Messaging ở Việt Nam ngày càng tăng.