14:52 17/01/2013

Rộ tin đồn về iPhone 5 “giá bình dân”

Thanh Hải

Những tin đồn về việc Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone giá rẻ đã xuất hiện liên tục từ đầu năm nay

Dòng điện thoại iPhone của Apple luôn là đề tài bàn tán của nhiều diễn đàn công nghệ trên thế giới, đặc biệt là liên quan tới sản phẩm mới<i> - Ảnh: Verge</i>.<br>
Dòng điện thoại iPhone của Apple luôn là đề tài bàn tán của nhiều diễn đàn công nghệ trên thế giới, đặc biệt là liên quan tới sản phẩm mới<i> - Ảnh: Verge</i>.<br>
Trang Cnet vừa dẫn dự báo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities cho hay, trong khoảng tháng 6 và tháng 7, người tiêu dùng sẽ đón nhận cùng lúc mẫu iPhone 5S và iPhone 5 “giá bình dân”.

Kuo tin rằng, iPhone 5S sẽ có thiết kế y chang như iPhone 5 nhưng cấu hình sẽ được cải tiến đôi chút, trong đó đáng chú ý nhất là mẫu máy mới sẽ dùng chip A7 cho hiệu suất và tốc độ xử lý nhanh hơn hẳn so với loại chip A6 hiện nay. Ngoài ra, iPhone 5S còn có camera có độ mở f2.0, đèn flash LED nhỏ hơn và vi cảm ứng vân tay.

Còn iPhone 5 bản giá bình dân sẽ dày hơn so với mẫu hiện tại, do dùng vỏ nhựa và có tới 6 chọn lựa màu sắc. Theo dự đoán của ông Kuo, iPhone 5 phiên bản giá rẻ sẽ được bán dưới dạng unlock với giá từ 350 đến 450 USD. Đây là dự báo mới nhất liên quan tới việc Apple có khả năng tung ra thị trường một phiên bản iPhone “giá rẻ”.

Những tin đồn về mẫu iPhone “giá rẻ” đã xuất hiện liên tục từ đầu năm nay, đặc biệt là sau khi tờ Wall Street Journal và hãng tin Bloomberg loan tin rằng, Apple có dự định sản xuất mẫu iPhone có giá từ 99 cho tới 149 USD, nhằm cạnh tranh lại với các đối thủ chạy nền tảng Android đang làm mưa làm gió ở các thị trường đang phát triển.

Theo nguồn tin của tờ Wall Street Journal, chiếc iPhone mới có thể sẽ sử dụng các linh kiện có giá thành rẻ như vỏ polycarbonate thay vì nhôm ở iPhone 5. Trong khi, hãng tin Bloomberg dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay, Apple đang phát triển một phiên bản iPhone giá rẻ hơn và sản phẩm sẽ được phát hành vào cuối năm 2013.

Mới đây, trang công nghệ Digitimes của Đài Loan cũng cho rằng, Apple sẽ sử dụng chất liệu nhựa để giúp cho chi phí sản xuất và linh kiện của iPhone thế hệ mới rẻ đi nhiều so với các thế hệ trước. Và thậm chí, Apple có thể sẽ sản xuất iPhone giá rẻ của mình ngay tại Mỹ, giống như một số dòng máy tính iMac, thay vì tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, nguồn tin của Digitimes cho hay, linh kiện dành cho iPhone giá rẻ đã xuất hiện và mẫu điện thoại này có thể sẽ được hãng công nghệ Apple giới thiệu với thị trường vào nửa cuối năm nay.