11:20 13/01/2012

Robot Việt Nam làm nóng Las Vegas

Phúc Minh

Gian hàng của công ty Tosy tại CES 2012 diễn ra ở Las Vegas đã trở nên "nóng bức" cùng màn ra mắt của Justin Bieber và mRobo

Justin Bieber muốn robot có mái tóc giống mình - Ảnh: Engadget.
Justin Bieber muốn robot có mái tóc giống mình - Ảnh: Engadget.
Hôm qua (12/1), gian hàng của Công ty Tosy tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2012 (CES 2012) ở Las Vegas đã bị giới truyền thông vây kín, khi “hoàng tử nhạc Pop” Justin Bieber xuất hiện để giới thiệu chú robot giải trí mới từ Việt Nam.

Robot mang tên mRobo này có hình dạng ban đầu là một chiếc loa, cân nặng 1,5 kg, cao khoảng 20 cm và có bộ nhớ 2GB với âm bass tần số 40 Hz. Khi nhạc nổi lên, nó lập tức "biến hình" thành người máy với đủ chân, tay, đầu và "khiêu vũ" khá điêu luyện.

Tổng giám đốc Công ty Tosy Hồ Vĩnh Hoàng cho biết, đây mới chỉ là sản phẩm demo chưa phải là phiên bản thương mại chính thức, nên đến khi bán trên thị trường thì sản phẩm sẽ còn thú vị hơn rất nhiều.

Theo Công ty Tosy, mRobo sẽ chính thức trình làng vào mùa hè năm nay với giá khoảng 200 USD. Dưới đây là một số hình ảnh về mRobo và “hoàng tử nhạc Pop” Justin Bieber tại triển lãm CES 2012 trên các trang công nghệ nước ngoài.

Robot Việt Nam làm nóng Las Vegas - Ảnh 1

Robot Việt Nam làm nóng Las Vegas - Ảnh 2

Robot Việt Nam làm nóng Las Vegas - Ảnh 3

Robot Việt Nam làm nóng Las Vegas - Ảnh 4

Robot Việt Nam làm nóng Las Vegas - Ảnh 5

Robot Việt Nam làm nóng Las Vegas - Ảnh 6

Robot Việt Nam làm nóng Las Vegas - Ảnh 7