08:32 21/01/2009

Robot Việt Nam tham gia triển lãm đồ chơi lớn nhất thế giới

An Nhi

Từ ngày 5 - 10/2/2009, robot “made in Vietnam” sẽ tham gia triển lãm lớn nhất thế giới về đồ chơi tại Đức

Hình ảnh thiết kế bán thân robot Topio 2.0.
Hình ảnh thiết kế bán thân robot Topio 2.0.
Từ ngày 5 - 10/2/2009, chú robot “made in Vietnam” Topio 2.0 do Công ty Cổ phần Robot TOSY (TOSY Robotics JSC) nghiên cứu và chế tạo sẽ tham gia triển lãm lớn nhất thế giới về đồ chơi lần thứ 60 tại Đức.

Phiên bản đầu tiên, chú robot dáng người Topio 1.0 đã từng gây tiếng vang lớn tại triển lãm robot có quy mô lớn nhất thế giới IREX diễn ra tại Nhật Bản cuối năm 2007.

Topio hiện là chú robot chơi bóng bàn mang hình dáng người đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

TOSY cho biết, Topio 2.0 có thiết kế mới giống con người hơn, cao 2,1 mét, nặng 60kg, có đầy đủ đầu, 2 chân, 2 tay để có thể vừa đi lại vừa chơi bóng bàn với người. Với việc nâng cấp liên tục, TOSY mong muốn Topio ngày càng hoàn thiện hơn để trở thành đại sứ công nghệ cho Việt Nam, góp phần nâng cao hình ảnh và vị trí của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Bên cạnh Topio 2.0, TOSY cũng mang đến triển lãm nhiều sản phẩm robot và đồ chơi công nghệ cao khác.

Trong đó đáng chú ý là robot đồ chơi dáng người Topio tiny, phiên bản thu nhỏ của Topio 2.0, cao 40cm và có thể đi lại, nhảy múa trên 2 chân; hai robot đồ chơi mới là robot TOSY TyreROBO có hình dáng lốp xe đầu tiên trên thế giới và robot TOSY BallROBO có hình dáng giống hệt quả bóng đá dành cho thị trường quà tặng World Cup 2010; sản phẩm đồ chơi công nghệ cao đĩa bay TOSY đang khá thịnh tại thị trường đồ chơi Việt Nam hiện nay.

Đại diện TOSY cho biết, tất cả các sản phẩm mang đi triển lãm lần này đều đã được TOSY đăng ký cấp bằng bảo hộ sáng chế và thương hiệu ở hầu hết các thị trường chính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ân Độ…

Spielwarenmesse Toy Fair được đánh giá là triển lãm lớn nhất thế giới về đồ chơi trẻ em trong suốt 60 năm qua. Triển lãm lần này có diện tích “khổng lồ” 160.000m2 và dự kiến thu hút khoảng 80.000 doanh nhân đến từ 118 nước với 2.676 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 61 quốc gia.