10:15 08/08/2022

Roseon cùng Tiny Castle trở thành nhà phát hành Game Web3

Lan Anh

Roseon hợp tác với Tiny Castle để đưa các tựa game của Tiny Castle vào nền tảng phát hành game của Roseon và cung cấp cho người dùng đa dạng game casual trên di động để chơi và earn...

Tiny Castle, game studio tại Tp.HCM, đang xây dựng và phát triển game moblie 2D và 3D. Đội ngũ của team có nhiều kinh nghiệm trong các công ty game, từng làm việc tại các nhà phát hành game di động hàng đầu Đông Nam Á như Amanotes, ZPLAY và Jambox Games, phát triển các tựa game AAA cho SEGA, Ubisoft, Frontier và Amazon.

Sau một năm ra mắt, Roseon đã có hơn 100,000 người dùng, mỗi ngày có 10,000 người dùng hoạt động tích cực (daily active users - DAU) truy cập vào các pool, trao đổi tài nguyên trong game, tiếp cận với các dự án mới hay chơi game Spin2Win, Zombie Warriors, Goblins Attack và Bobblehead Ball.

“Chúng tôi hợp tác với Tiny Castle cho hai tựa game: Goblins Attack và Bobblehead Ball. Đội ngũ đã thể hiện niềm đam mê và sự nhiệt huyết trong việc xây dựng và phát triển các tựa game casual. Sự kết hợp giữa 2 công ty sẽ thúc đẩy sự phát triển và cung cấp nhiều tiện ích hơn hệ sinh thái của Roseon, đặc biệt, thu hút hàng triệu người dùng đến với nền tảng của chúng tôi”, Allan Ta, Nhà sáng lập & CEO của Roseon chia sẻ.

Ngoài ra, Roseon và Tiny Castle sẽ cùng nhau phát triển Roseon Wonderland, dự án metaverse của Roseon.

Roseon cùng Tiny Castle trở thành nhà phát hành Game Web3  - Ảnh 1

MỤC ĐÍCH CỦA SỰ KẾT HỢP GIỮA ROSEON VÀ CASTLE

Mục tiêu chính là đưa tất cả các game vào nền tảng Roseon và cung cấp cho người dùng đa dạng game casual trên di động. Roseon đặt mục tiêu trở thành siêu ứng dụng tài chính với đầy đủ tính năng, trong đó có Play-to-earn game và nơi trao đổi tài nguyên trong game.

Với kỳ vọng GameFi sẽ tiếp tục phát triển mạnh, Roseon hứa hẹn mang lại những cơ hội kiếm thêm thu nhập mà dù là game thủ hay không đều không thể bỏ qua. Roseon cũng mong muốn thu hút được cả các nhà phát triển game.

Vào tháng 10 năm 2021, Roseon đã thêm GameFi vào roadmap. Mục đích ban đầu là xây dựng Game Center Play2Earn mới với nhiều mini-game khác nhau được phát triển bởi Tiny Castle.

Do nhu cầu không ngừng tăng lên từ người dùng và sự phổ biến của game Web3, Roseon quyết định nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách kết hợp với các studio game để phát triển nhiều tựa game.

Sự kết hợp này cũng đánh dấu hành trình của Roseon từ một ứng dụng Web2 thành Web3 và Roseon chính thức trở thành một nền tảng phát hành Game Web3.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA WEB3 VÀ GAMEFI

Khác với Web 2.0 được thúc đẩy bởi công nghệ di động, xã hội và điện toán đám mây thì Web 3.0 được thúc đẩy bởi điện toán biên, mạng lưới phi tập trung, và AI. Đó là bước tiến vượt bậc về mạng lưới mở (open), nơi mà người dùng không cần đặt niềm tin với bất kì bên trung gian nào (trustless), và có thể sử dụng mà không bị kiểm soát (permissionless).

Web 3 có tiềm năng to lớn vì nó mang lại quyền hạn cho người dùng. Với Web 2.0, các thực thể tập trung có một sự thống trị to lớn thì Web3 giúp loại bỏ những thực thể này và cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình.

Ngành công nghiệp trò chơi đang nhận ra lợi ích của Web3 cũng như GameFi - sự kết hợp giữa game và tài chính (finance).

Tổng khối lượng giao dịch từ GameFi quý 1/2022 là $6.322B, trong khi tổng số người chơi là khoảng 1.2 triệu. Thị trường có 1,420 game, và 20-30% token mới được niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung là từ các dự án GameFi, với khối lượng giao dịch mỗi ngày $100,000.

Với những số liệu trên cùng với tiềm năng của Web3, không khó để thấy rằng GameFi sẽ tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong những năm tới.

Roseon hi vọng sẽ hợp tác với các game studio trong và ngoài nước để phát triển thêm nhiều game trên nền tảng của mình.

* Thông tin chi tiết:

Email: hello@roseon.finance.

Website: https://roseon.world/