18:47 20/07/2018

Sabeco lập công ty con vốn 10 triệu đồng để bán bia

KIỀU LINH

Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn được thành lập ngày 13/7 với vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng, đăng ký hoạt động chính là bán buôn các loại bia, cồn rượu và nước giải khát

Sabeco lập công ty con vốn 10 triệu đồng chỉ để bán bia.
Sabeco lập công ty con vốn 10 triệu đồng chỉ để bán bia.

Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (mã chứng khoán SAB - HOSE) vừa thông báo trở thành chủ sở hữu của Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn. 

Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn được thành lập ngày 13/7, cách đây chưa đầy một tuần với vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng, đăng ký hoạt động chính là bán buôn các loại bia, cồn rượu và nước giải khát.

Chủ tịch công ty là Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore), người được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Sabeco từ giữa tháng 5. Doanh nhân người Singapore này cũng mới trở thành thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương, công ty con do Sabeco nắm hơn 62% cổ phần.

Việc Sabeco thành lập công ty con với ngành nghề hoạt động tương tự diễn ra trong bối cảnh nhân sự biến động mạnh trước thềm phiên họp thường niên tổ chức ngày 21/7.

Trong tờ trình danh sách ứng viên vào vị trí thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ tới của Sabeco có 7 người. Trong đó có 3 nhân sự là người nước ngoài bao gồm ông Koh Poh Tiong, ông Michael Chye Hin Fah và ông Pramoad Phornprapha.

Ngoài ông Koh Poh Tiong hiện đang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị thì hai ông Micheal Chye Hin Fah (quốc tịch Singapore) và ông Pramoad Phornprapha (quốc tịch Thái Lan) đều những cái tên mới mẻ. Hai ứng viên mới này thay thế cho ông Tan Tiang Hing Malcom và ông Sunyaluck Chaikajornwat vừa được bổ nhiệm tại kỳ đại hội bất thường diễn ra hồi tháng 4.

Tờ trình cũng đưa ra danh sách các ứng viên người Việt Nam tham gia làm thành viên Hội đồng quản trị đó là bà Trần Kim Nga, ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Lương Thanh Hải và ông Nguyễn Tiến Vỵ.

Đáng lưu ý, ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc hiện tại của Sabeco, thành viên Hội đồng quản trị sẽ không còn được bầu giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Ông Bùi Ngọc Hạnh, ông Nguyễn Bích Đạt, hai thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ hiện tại cũng sẽ không được bầu giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ tới.