08:52 09/12/2021

Sacombank bắt nhịp cuộc sống bình thường mới

Như Quỳnh

Trong điều kiện nền kinh tế chịu nhiều thách thức, Sacombank được đánh giá là một trong những ngân hàng có sức bền tốt cùng hoạt động kinh doanh linh hoạt, thích ứng nhanh với thời cuộc. Chìa khóa cho những thành tích khả quan này nằm ở chiến lược chuyển đổi số và phát triển mạnh mẽ mảng bán lẻ...

Ban lãnh đạo Trung tâm Chuyển đổi số (Digital Transformation Center) họp bàn triển khai phương pháp thay đổi tư duy số cho toàn hệ thống.
Ban lãnh đạo Trung tâm Chuyển đổi số (Digital Transformation Center) họp bàn triển khai phương pháp thay đổi tư duy số cho toàn hệ thống.

Theo một khảo sát năm 2021 của Deloitte, các doanh nghiệp có khả năng phục hồi cao trong khủng hoảng vừa qua là các doanh nghiệp đã triển khai quá trình chuyển đổi số từ trước hoặc đang trong quá trình chuyển đổi. Điều này cũng dễ hiểu khi công nghệ giúp việc vận hành và kinh doanh diễn ra thông suốt, không bị hạn chế bởi các quy định giãn cách, đồng thời gia tăng giá trị cho khách hàng.

Ở Sacombank, việc phát triển công nghệ đã thực hiện từ sớm khi ngân hàng liên tục nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi các phiên bản tiên tiến nhất và áp dụng nhiều sáng kiến công nghệ để cho ra mắt các kênh giao dịch hiện đại cũng như số hóa các quy trình tác nghiệp.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Sacombank, cho rằng chuyển đổi số là một hành trình đòi hỏi tổ chức phải có năng lực số tương ứng. “Chuyển đổi số không đơn thuần là các dự án công nghệ mới mà phải thay đổi tư duy, thay đổi mô hình kinh doanh và quy trình, nâng cao kỹ năng và năng lực số trong tổ chức mới có thể thành công”, bà Diễm nhấn mạnh.

Năm 2010, Sacombank là ngân hàng đầu tiên hợp nhất các kênh giao dịch trực tuyến và phát hành thẻ chip EMV đầu tiên. Năm 2017, phát hành thẻ thanh toán không tiếp xúc đầu tiên trên thị trường và triển khai phương thức thanh toán QR chuẩn EMV toàn cầu. Năm 2018, cho ra đời ứng dụng quản lý tài chính Sacombank Pay trên điện thoại thông minh.

Năm 2020, là ngân hàng đầu tiên trên thế giới áp dụng quy trình hoàn toàn tự động khép kín cho phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc đến chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc (Tap to phone), đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho Sacombank Pay như xác thực trực tuyến (eKYC), NFC, mở tài khoản thanh toán trực tuyến siêu tốc…

Song song đó, các quy trình tác nghiệp cũng được Sacombank chú trọng số hóa như quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng và marketing (CRM), môi trường làm việc số (Microsoft Team), quy trình phê duyệt tín dụng (LOS), ứng dụng trí tuệ nhân tạo (chatbot), công nghệ Robot (RPA), vận hành Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) theo tiêu chuẩn quốc tế, giải pháp quản trị nhân sự SAP SuccessFactors…

Trên nền tảng đó, Sacombank có điều kiện thuận lợi để phát triển mảng bán lẻ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng phù hợp với thời đại công nghiệp 4.0, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch vừa qua, những sản phẩm dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao của Sacombank lại càng phát huy hiệu quả khi mà các yêu cầu về tiếp xúc, thủ tục giấy tờ hay phải đến tận ngân hàng đều được xử lý hoàn toàn trên môi trường online, vừa nhanh chóng, an toàn, vừa thực hiện được mọi lúc mọi nơi.

Sacombank đang triển khai chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng và chào đón kỷ niệm 30 năm thành lập.
Sacombank đang triển khai chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng và chào đón kỷ niệm 30 năm thành lập.

Người tiêu dùng gần như đã có cả ngân hàng trong tay chỉ với chiếc điện thoại di động cài đặt ứng dụng Sacombank Pay. Không cần tài sản đảm bảo, người dùng được vay đến 200 triệu đồng trong giây lát với lãi suất cạnh tranh. Hoặc khi muốn tăng lợi tức thì có thể mở ngay sổ tiết kiệm online với lãi suất cao hơn gửi tại quầy. Không những chuyển tiền được đến tài khoản/thẻ trong và ngoài Sacombank, người nhận chỉ có điện thoại di động thôi cũng có thể nhận được tiền chuyển bằng Sacombank Pay.

Các loại hóa đơn như điện, nước, viễn thông, internet, truyền hình cáp, bảo hiểm, học phí… đến nợ thẻ tín dụng đều được thanh toán trên ứng dụng này. Ngoài ra, người dùng không cần mang theo thẻ vẫn dễ dàng rút tiền mặt và chuyển tiền, thanh toán mua sắm bằng quét mã QR. Còn nếu chưa có thẻ thì cũng có thể đăng ký mở thẻ ngay trên ứng dụng hoặc website…

Đặt mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại, Sacombank còn không ngừng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi để gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Hiện hàng loạt ưu đãi hấp dẫn đang được Ngân hàng áp dụng nhằm tri ân khách hàng và chào đón kỷ niệm 30 năm thành lập như: Miễn giảm nhiều loại phí dịch vụ; tích lũy mã số dự thưởng khi giao dịch để có cơ hội trúng 30 bộ iPad Pro kèm bàn phím dành cho doanh nghiệp và 30 xe máy Honda SH, 30 điện thoại iPhone 13, 30 số tài khoản đẹp cùng 10 triệu đồng trong tài khoản, 300 giải tiền mặt trị giá 3 triệu đồng dành cho cá nhân; hoàn tiền lên đến 8 triệu đồng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam và cơ hội trúng thưởng 30 điện thoại iPhone 13 Promax; hoàn tiền đến 2,5 triệu đồng khi thanh toán mua sắm bằng thẻ Sacombank…

Với nền tảng công nghệ tiên tiến và chiến lược bán lẻ linh hoạt, Sacombank đang khẳng định vị thế của mình là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng sớm định vị được những xu hướng trong tương lai và bằng nội lực vững vàng, nhanh chóng thích nghi thực tế, tìm kiếm cơ hội trong khó khăn và vươn lên phát triển mạnh mẽ.