Sacombank tăng lãi suất huy động

Minh Đức

18/02/2008, 12:15

Sacombank tăng lãi suất huy động cơ bản đối với tiền đồng, các loại ngoại tệ, vàng ở tất cả các kỳ hạn

Hiện lãi suất của ngân hàng này ở các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng đã ở mức từ 0,78% đến 0,82%.
Hiện lãi suất của ngân hàng này ở các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng đã ở mức từ 0,78% đến 0,82%.

Từ ngày 18/2, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tăng lãi suất huy động cơ bản đối với tiền đồng, các loại ngoại tệ (USD, EUR,…), vàng ở tất cả các kỳ hạn.

Theo Sacombank, trong những tháng cuối năm 2007 và đầu năm 2008, với sự gia tăng đột biến về giá vàng cũng như sự trầm lắng của thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư nói riêng và khách hàng nói chung đang có xu thế tháo lui khỏi thị trường tài chính.

Ngoài thu hút sự quan tâm của khách hàng, việc tăng lãi suất cũng nhằm đảm bảo cân đối cung - cầu về tiền tệ đang có xu hướng gia tăng trên thị trường do các hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh.

Cụ thể về các mức tăng lãi suất huy động của Sacombank sẽ tăng từ 0,36% – 0,6%/năm cho tất cả các kỳ hạn, cộng thêm những ưu đãi của tiền gửi tiết kiệm bậc thang và những tiện ích của tiền gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt.

Hiện lãi suất của ngân hàng này

các kỳ hạn 3, 6, 9 và 12 tháng đã

ở m

ức t

0,78% đến 0,82%.

Tính đến cuối tháng 1/2008, Sacombank đã đạt lợi nhuận trước thuế 157,3 tỷ đồng; tổng huy động đạt 60.298 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay là 40.252 tỷ đồng và tổng tài sản 69.917 tỷ đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Đa dạng giới và phát triển bền vững: “Chiến lược tương lai” của doanh nghiệp

Đa dạng giới và phát triển bền vững: “Chiến lược tương lai” của doanh nghiệp

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy