12:33 20/07/2007

Sacombank và Sacomreal mua 10% cổ phần Hữu Liên Á Châu

Minh Đức

Sacombank và Sacomreal vừa trở thành đối tác chiến lược của Hữu Liên Á Châu sau khi mua lại 10% cổ phần của công ty này

Lần đầu tiên Sacombank đầu tư vào một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng công nghệp, trang trí nội thất.
Lần đầu tiên Sacombank đầu tư vào một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng công nghệp, trang trí nội thất.
Sacombank và Sacomreal vừa trở thành đối tác chiến lược của Hữu Liên Á Châu sau khi mua lại 10% cổ phần của công ty này.

Hôm nay (20/7), hợp đồng hợp tác đầu tư ba bên giữa Công ty Hữu Liên Á Châu, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã được ký kết.

Theo nội dung hợp đồng, Sacombank và Sacomreal trở thành đối tác đầu tư mới của Hữu Liên Á Châu dưới sự tư vấn của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI). Sacombank sẽ đầu tư số vốn góp với tỷ lệ 7% và Sacomreal đầu tư 3% trên tổng nguồn vốn mới tăng của Hữu Liên Á Châu.

Ngoài ra, từ thời điểm này, Hữu Liên Á Châu sẽ chính thức triển khai các hoạt động kinh doanh chiến lược mới với sự hỗ trợ cùng sự tham vấn của Sacombank và Sacomreal. Đây là sự hợp tác nổi bật vì lần đầu tiên hai đơn vị hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản đầu tư góp vốn vào một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, dân dụng và trang trí nội thất.

Hữu Liên Á Châu là một trong những công ty hàng đầu trong ngành thép với 30 năm sản xuất kinh doanh các sản phẩm thép, inox ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất. Công ty này có tốc độ tăng trưởng doanh thu mỗi năm từ 5-10%. Dự kiến doanh thu năm 2007 sẽ là 870 tỷ đồng và sau khi niêm yết vào năm 2008 sẽ đạt 915 tỷ đồng.