
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 31/01/2026
Anh Minh
24/12/2019, 11:17
Ông Trương Minh Tuấn nói "con người không phải là thánh nhân nên không thể tránh khỏi những sai phạm"
Sáng 24/12, Toà án nhân dân Tp. Hà Nội cho các bị cáo trong vụ án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG) nói lời sau cùng tại toà.
Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nói: "Với tôi, 41 năm công tác, trong đó có 10 năm trong quân ngũ, có những năm bảo vệ biên giới phía Bắc, chưa bao giờ nghĩ rằng mình có kết cay đắng như hôm nay để nói lời cuối cùng với bản án sáp tới. Những sai phạm của mình thật lớn, như một nhát dao, nhát chém để lại vết sẹo hết cuộc đời. Những sai phạm đã rõ, ngẫm lại mới thấy, người không phải là thánh nhân, những sai phạm của mình thật là đáng trách".
Ông Tuấn thừa nhận những sai phạm của mình như Viện kiểm sát đã luận tội và Hội đồng xét xử làm rõ. Những sai phạm đó theo ông Tuấn thật nặng nề và đáng trách nhưng ngẫm lại "con người không phải là thánh nhân nên không thể tránh khỏi những sai phạm".
"Tôi phải đối diện với mức án sắp tới, tôi thấy thật xứng đáng dù chưa biết Hội đồng xét xử sẽ dành cho tôi mức án nào. Đề nghị của Viện kiểm sát cũng đã có sự khoan hồng với từng bị cáo, trong đó có tôi.
Tôi thấy đau xót, thành thật xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xin lỗi ngành Thông tin và Truyền thông, xin lỗi các đồng đội của tôi, những người còn ở biên giới và hải đảo, bản thân thấy rất xấu hổ, xin lỗi bạn bè, người thân, gia đình, nhất là đã để lại vết thương mà gia đình phải gánh suốt cuộc đời", ông Tuấn nói.
Bị cáo Tuấn mong muốn Viện kiểm sát và các cơ quan liên quan sẽ hoàn thiện hơn về pháp luật kinh tế, có những thứ không được pháp luật quy định, càng giải thích càng thấy mình làm sai.
"Xin lỗi anh Son, cả nhiệm kỳ, bài học cho các cơ quan quản lý nhà nước. Bài học mà khi còn làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương là quy chế tập trung kiểm tra dân chủ, phải có bàn bạc, đó là bài học, phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, chức trách của từng người", ông Tuấn mong muốn có sự hoàn thiện trong quy chế làm việc.
Bị cáo Tuấn cũng cảm ơn trại tạm giam T16, những lúc khó khăn nhất cũng động viên, thể hiện nhân quyền ở nơi giam giữ. Ông Tuấn mong muốn Hội đồng xét xử xem xét để giảm nhẹ tội hơn nữa.
Chiều 30/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức công bố các quyết định về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và trao các quyết định của Bộ Chính trị.
Ngày 30/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Quyết định phân công Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV tham gia Ban Bí thư khoá XIV (Quyết định số 05-QĐNS/TW)
Tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội đàm với đồng chí Lưu Hải Tinh, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên tiến hành Phiên họp đầu tiên cơ chế gặp gỡ kênh Đảng, thống nhất thúc đẩy triển khai hiệu quả nhận thức chung cấp cao, tăng cường hợp tác chiến lược song phương.
Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Texhong Hồng Thiên Chúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn mở rộng đầu tư chiều sâu tại Việt Nam, đẩy mạnh khoa học công nghệ, sản xuất xanh và chuyển đổi số, đồng thời nghiên cứu tổ chức các show diễn thời trang tầm quốc tế trong giai đoạn tới, phù hợp
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sang chúc mừng thành công Đại hội XIV. Hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hai Đảng, hai nước; thống nhất củng cố tin cậy chính trị, mở rộng hợp tác thực chất, tạo động lực mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: