11:17 24/12/2019

"Sai phạm của tôi thật lớn, như nhát chém để lại vết sẹo hết cuộc đời"

Anh Minh

Ông Trương Minh Tuấn nói "con người không phải là thánh nhân nên không thể tránh khỏi những sai phạm"

Ông Trương Minh Tuấn nói lời sau cùng tại toà. Ảnh: TTXVN
Ông Trương Minh Tuấn nói lời sau cùng tại toà. Ảnh: TTXVN

Sáng 24/12, Toà án nhân dân Tp. Hà Nội cho các bị cáo trong vụ án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG) nói lời sau cùng tại toà.

Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nói: "Với tôi, 41 năm công tác, trong đó có 10 năm trong quân ngũ, có những năm bảo vệ biên giới phía Bắc, chưa bao giờ nghĩ rằng mình có kết cay đắng như hôm nay để nói lời cuối cùng với bản án sáp tới. Những sai phạm của mình thật lớn, như một nhát dao, nhát chém để lại vết sẹo hết cuộc đời. Những sai phạm đã rõ, ngẫm lại mới thấy, người không phải là thánh nhân, những sai phạm của mình thật là đáng trách".

Ông Tuấn thừa nhận những sai phạm của mình như Viện kiểm sát đã luận tội và Hội đồng xét xử làm rõ. Những sai phạm đó theo ông Tuấn thật nặng nề và đáng trách nhưng ngẫm lại "con người không phải là thánh nhân nên không thể tránh khỏi những sai phạm".

"Tôi phải đối diện với mức án sắp tới, tôi thấy thật xứng đáng dù chưa biết Hội đồng xét xử sẽ dành cho tôi mức án nào. Đề nghị của Viện kiểm sát cũng đã có sự khoan hồng với từng bị cáo, trong đó có tôi. 

Tôi thấy đau xót, thành thật xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xin lỗi ngành Thông tin và Truyền thông, xin lỗi các đồng đội của tôi, những người còn ở biên giới và hải đảo, bản thân thấy rất xấu hổ, xin lỗi bạn bè, người thân, gia đình, nhất là đã để lại vết thương mà gia đình phải gánh suốt cuộc đời", ông Tuấn nói. 

Bị cáo Tuấn mong muốn Viện kiểm sát và các cơ quan liên quan sẽ hoàn thiện hơn về pháp luật kinh tế, có những thứ không được pháp luật quy định, càng giải thích càng thấy mình làm sai.

"Xin lỗi anh Son, cả nhiệm kỳ, bài học cho các cơ quan quản lý nhà nước. Bài học mà khi còn làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương là quy chế tập trung kiểm tra dân chủ, phải có bàn bạc, đó là bài học, phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, chức trách của từng người", ông Tuấn mong muốn có sự hoàn thiện trong quy chế làm việc.

Bị cáo Tuấn cũng cảm ơn trại tạm giam T16, những lúc khó khăn nhất cũng động viên, thể hiện nhân quyền ở nơi giam giữ. Ông Tuấn mong muốn Hội đồng xét xử xem xét để giảm nhẹ tội hơn nữa.