12:41 20/02/2009

Saigon Petro giảm giá dầu hoả từ 18h hôm nay

Thúy Nhung

Từ 18h hôm nay (20/2), giá bán lẻ dầu hoả của Saigon Petro chỉ còn 11.500 đồng/lít, giảm 500 đồng so với giá bán hiện tại

Từ cuối tháng 1/2009 trở lại đây, giá dầu hỏa bình quân trên thị trường thế giới luôn dao động ở mức thấp. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp xem xét giảm giá bán lẻ đối với mặt hàng này.
Từ cuối tháng 1/2009 trở lại đây, giá dầu hỏa bình quân trên thị trường thế giới luôn dao động ở mức thấp. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp xem xét giảm giá bán lẻ đối với mặt hàng này.
Từ 18h hôm nay (20/2), giá  bán lẻ dầu hoả của Saigon Petro chỉ còn 11.500 đồng/lít, giảm 500 đồng so với giá bán hiện tại.
 
Dựa trên công văn đăng ký giảm giá dầu hoả số 426/CV-DK-KD ngày 19/2/2009, của Công ty TNHH Một thành viên Dầu khí Tp.HCM (Saigon Petro), tổ giám sát liên bộ về giá xăng dầu đã có công văn chấp thuận phương án giảm giá bán lẻ dầu hỏa của công ty này từ mức 12.000 đồng/lít xuống 11.500 đồng/lít.

Theo đó, mức giá bán lẻ trên của công ty (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) sẽ được áp dụng thống nhất từ 18h ngày 20/2 /2009 tại địa bàn gần cảng nhập khẩu.

Công văn của tổ giám sát liên bộ về giá xăng dầu cũng nêu rõ Saigon Petro có trách nhiệm tổ chức bán hàng theo giá đã đăng ký, niêm yết giá bán công khai trong toàn hệ thống, bán hàng đủ khối lượng, đúng chất lượng cho khách hàng và không được bán cao hơn giá niêm yết; tự chịu trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh xăng, dầu theo cơ chế thị trường.

Trao đổi với VnEconomy, ông Đặng Vinh Sang, Tổng giám đốc Saigon Petro cho biết: từ cuối tháng 1/2009 trở lại đây, giá dầu hỏa bình quân trên thị trường thế giới luôn dao động ở mức thấp. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp xem xét giảm giá bán lẻ đối với mặt hàng này.

“Sau khi giá bán lẻ dầu hoả của công ty được đều chỉnh giảm, chắc chắn các công ty kinh doanh xăng dầu khác cũng sẽ phải điều chỉnh giá bán đối với dầu hoả”, ông Sang nhìn nhận.

Cũng theo ông này, quyết định điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng từ  mức 25% xuống 20% vừa được Bộ Tài chính ban hành, cùng với việc giá xăng trên thế giới giảm từ 62 USD/thùng xuống còn 53 USD/thùng sẽ hỗ tích cực hỗ trợ cho việc kinh doanh của các công ty xăng dầu trong thời gian tới.

“Tuy nhiên, với lượng hàng đã nhập về thời điểm trước, các công ty kinh doanh xăng dầu vẫn tiếp tục chịu lỗ cho lượng tồn kho này”, ông Sang cho biết thêm.