08:21 06/11/2007

"Saigon WTC hỗ trợ doanh nghiệp kết nối toàn cầu”

Quỳnh Anh

Ngày 8/11/2007, Trung tâm Thương mại Thế giới Sài Gòn (Saigon WTC) sẽ chính thức ra mắt tại Tp.HCM

"Tôi tin rằng sự ra đời của Saigon WTC tại Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước kết nối với các đối tác nước ngoài được tốt hơn".
"Tôi tin rằng sự ra đời của Saigon WTC tại Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước kết nối với các đối tác nước ngoài được tốt hơn".
Ngày 8/11/2007, Trung tâm Thương mại Thế giới Sài Gòn (Saigon WTC) sẽ chính thức ra mắt tại Tp.HCM.

Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bà Sheena Tuyet Nguyen, Giám đốc điều hành Saigon WTC.

Bà có thể cho biết lý do gì khiến bà quyết định thành lập Saigon WTC?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp Việt Nam, kể cả nhiều tập đoàn lớn, đang nỗ lực hội nhập và thâm nhập sâu vào thị trường thế giới. Trong hoạt động thương mại, nhiều công ty nước ngoài vẫn phải nhập hàng Việt Nam thông qua các đại diện khác có trụ sở tại các nước trong khu vực.

Do vậy, tôi tin rằng sự ra đời của Saigon WTC tại Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước kết nối với các đối tác nước ngoài được tốt hơn.

Saigon WTC có thể đem đến những dịch vụ gì cho các doanh nghiệp, thưa bà?

Trước hết là các dịch vụ nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu. Chúng tôi có lợi thế là được sự giúp sức của mạng luới 300 trung tâm thành viên của Hiệp hội Các trung tâm thương mại thế giới (WTCA) trải khắp toàn cầu mà Saigon WTC là thành viên đầu tiên tại Việt Nam. Ở đâu có các trung tâm WTC, ở đó các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm kiếm đối tác xuất nhập khẩu các mặt hàng mà họ cần.

Chúng tôi đã có mối liên kết với các trung tâm này, và nhiệm vụ còn lại là giúp các công ty trong nước tiếp cận trực tiếp với các đối tác nước ngoài tiềm năng. Saigon WTC cung cấp thông tin thương mại chi tiết cho khách hàng muốn biết về một sản phẩm và thị trường cụ thể, dựa trên cơ sở dữ liệu và dịch vụ qua lại giữa các thành viên.

Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đàm phán các hợp đồng thương mại, trưng bày sản phẩm tại các cuộc triển lãm của các WTC và các thành viên. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ liên kết huy động quỹ tài chính hỗ trợ những doanh nghiệp tiềm năng phát triển sản phẩm, mở rộng chi nhánh, tổ chức phái đoàn thương mại, tổ chức triển lãm, đào tạo, cho thuê văn phòng...

Ai có thể trở thành thành viên của Saigon WTC, và phí dịch vụ sẽ được tính như thế nào, thưa bà?

Bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp, hay tổ chức nào cũng có thể đăng ký làm thành viên của Saigon WTC nếu họ có nhu cầu giao thương quốc tế, và chúng tôi sẽ chấp thuận tùy trường hợp cụ thể.

Chúng tôi dựa trên quy mô của thị trường, khối lượng thông tin, dịch vụ cung cấp và thời gian thực hiện hợp đồng. Chúng tôi cũng tính toán chi phí tuỳ theo từng loại mặt hàng, nhu cầu xuất hoặc nhập với bao nhiêu thị trường. Chúng tôi cũng có chính sách ưu đãi đối với những thành viên thân thuộc và tiềm năng.