22:25 27/08/2008

SAM góp 110 tỷ đồng thành lập SacomLand

N.Anh

Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Đồng Nai đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty cổ phần Địa ốc Sacom

Sáu tháng đầu năm, SAM lỗ 65,5 tỷ đồng.
Sáu tháng đầu năm, SAM lỗ 65,5 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Cáp và Vật liệu Viễn thông (mã SAM) thông báo, SAM đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty Cổ phần Địa ốc Sacom (SacomLand) do Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp.

Công ty Cổ phần Địa ốc Sacom có vốn điều lệ là 200 tỷ đồng, trong đó Công ty Cổ phần Cáp và Vật liệu Viễn Thông có số vốn góp là 110 tỷ đồng, chiếm 55% tổng số vốn điều lệ của công ty.

Công ty Cổ phần Địa ốc Sacom sẽ thực hiện triển khai các dự án trong kế hoạch của Công ty Cổ phần Cáp và Vật liệu Viễn thông trước đây như: Đầu tư; Xây dựng khu dân cư tại khu đất 55ha tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã được UBND tỉnh Đồng Nai quyết định giao đất cho Công ty Sacom.

Cùng ngày, SAM thông báo tạm dừng thực hiện dự án đầu tư xây dựng, lắp đặt và tổ chức khai thác các dịch vụ viễn thông – Liên doanh giữa Công ty Pacific communication (PCP) và Công ty Cổ phần Sacom và Nhóm các cổ đông Việt Nam tại Campuchia do Công ty PCP có dấu hiệu khai thác trộm cước viễn thông. Tuy nhiên, Tòa án Phnom Penh đã bác bỏ đơn và tuyên vô hiệu đơn kiện của Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia đối với PCP, nhưng đến nay phía PCP vẫn chưa nhận lại được giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên ban điều hành của Công ty PCP sẽ tiếp tục xin giấy phép hoạt động cho PCP từ Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia, khi nào có giấy phép hoạt động trở lại sẽ thông báo sau.